Những điều cần biết khi mở shop quần áo giúp doanh số tăng chóng mặt

Kinh doanh thời trang luôn rộng mở các cơ hội với các chủ đầu tư nhưng cũng là một ngành đầy rẫy những khó khăn và sự khốc liệt. Thời trang luôn có tính thay đổi theo mùa, xu hướng, phong trào cũng như phong cách của mỗi người. Để kinh doanh thời trang, chủ đầu tư cần có sự nghiên cứu và chuẩn bị kế hoạch kinh doanh thật rõ ràng. Aeros xin được giới thiệu tới quý chủ đầu tư những điều cần biết khi mở shop quần áo thời trang vô cùng thiết thực.

Nghiên cứu khách hàng

Nghiên cứu khách hàng mục tiêu vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Khi nhìn ra được khách hàng mục tiêu, việc chọn ra chiến lược kinh doanh, bố trí mặt hàng, dòng sản phẩm ,… sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Đặc biệt đối với những cửa hàng quy mô nhỏ thì việc xác định khách hàng mục tiêu lại càng cực kì quan trọng để tối ưu việc kinh doanh. Có thể nói rằng thấu hiểu về khách hàng mục tiêu là yếu tố quan trọng nhất trong những điều cần biết khi mở shop quần áo.

Khi nghiên cứu khách hàng mục tiêu, chủ cửa hàng thời trang cần biết được chân dung khách hàng mục tiêu. Người kinh doanh cần biết khách hàng của mình là ai, thu nhập như thế nào, sở thích và thói quen ăn mặc như thế nào, họ có thường xuyên mua quần áo mới hay không, thường tập trung đông ở đâu,…

Những điều cần biết khi mở shop quần áo

Hiện trạng thường thấy của các cửa hàng thời trang thất bại chính là họ dấu tranh trên cùng một sàn đấu, phục vụ khách hàng chung chung, cùng cung cấp một mặt hàng chung chung không có gì đặc biệt, khiến khách hàng nhàm chán và chán nản. Khách hàng muốn được phục vụ đúng cách, có thể mua được nhiều món hàng hơn thay vì chỉ một món riêng lẻ.

Ví dụ như khi bạn hướng đến khách hàng mục tiêu là dân công sở, bạn sẽ biết được gu thời trang của họ, thói quen mua sắm của họ, địa điểm đặt cửa hàng thích hợp, giá thành sản phẩm phù hợp,…

Chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Chọn địa điểm kinh doanh phù hợp giúp việc tiếp cận khách hàng được thuận lợi cũng như giúp nhiều người biết tới cửa hàng hơn. Một mặt bằng đẹp sẽ quyết định phần lớn tới hiệu quả kinh doanh của một cửa hàng. Chính vì thế ta có thể thấy nhiều chủ đầu tư đã không tiếc chi phí cho những mặt bằng đẹp.

Mặt bằng ở đường 2 chiều

Đường một chiều thường bất tiện khi cần quay ngược lại, đôi khi khách hàng sẽ bỏ qua cửa hàng của bạn do bị “đi hớ”. Đường 2 chiều cũng giúp khách hàng tiện lợi hơn khi tìm và tiếp cận cửa hàng. Đồng thời những con đường không có vạch ngăn và cho phép quay đầu cũng giúp khách hàng tiếp cận cửa hàng dễ dàng hơn.

Những điều cần biết khi mở shop quần áo

Mặt bằng đẹp, mới, rộng rãi, còn mới chắc chắn sẽ có giá thành cao

Đặc biệt cần nhớ rằng những mặt bằng đẹp luôn kèm theo đó là giá thành thuê sẽ cao và ngược lại.

Mặt bằng tại các khu trung tâm buôn bán

Những khu trung tâm buôn bán thường có lưu lượng khách hàng vô cùng lớn. Tuy nhiên để thuê được một vị trí đẹp, bạn sẽ cần bỏ ra một số tiền vô cùng lớn.

Mặt tiền có nhiều người qua lại

Khi chọn mặt tiền kinh doanh thì chủ quán cần chú ý tới việc quan tâm tới lượng người qua lại. Càng có nhiều người qua lại thì lượng khách hàng đặt chân vào cửa hàng sẽ ngày càng nhiều đồng thời khả năng bán được hàng cũng sẽ càng tăng lên.

Hiện trạng mặt bằng

Khi chọn được địa điểm thích hợp, chủ đầu tư cần chú ý đến yếu tố cơ sở vật chất của mặt bằng. Phần thô có đáp ứng nhu cầu sử dụng hay không? Hệ thống điện nước có cần thiết kế lại hay không? Có cần thiết cải tạo lại mặt bằng hay không?

Hãy chắc rằng hiện trạng của mặt bằng vẫn đáp ứng các yêu cầu về kết cấu để việc thiết kế cửa hàng cũng như kinh doanh sau này không phát sinh thêm những vấn đề về điện nước hay mặt bằng như nứt tường,…

Gần khách hàng mục tiêu

Với những cửa hàng chuyên bán thời trang cho một nhóm khách hàng nhất định thì việc chọn vị trí gần khách hàng mục tiêu đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Ví dụ nếu cửa hàng chuyên kinh doanh những dòng quần áo cho học sinh, sinh viên và giới trẻ thì nên ưu tiên những khu vực tập trung các trường học, trường cao đẳng hay đại học, học viện và các khu tập trung sinh viên.

Các tiện nghi khác

Ngoài ra, mặt bằng cũng cần đáp ứng được các tiện nghi khác như cho phép đặt bảng hiệu, có chỗ để xe phù hợp, lối vào phù hợp (với những cửa hàng trong hẻm).

Mở shop thời trang cần bao nhiêu tiền?

Tùy theo mô hình, dòng sản phẩm, mặt bằng cũng như phong cách kinh doanh mà chi phí mở cửa hàng thời trang sẽ khác nhau. Chúng tôi xin đưa ra một số nguồn chi phí cần thiết khi mở cửa hàng thời trang giúp chủ đầu tư có thể ước lượng một cách chi tiết số tiền mà mình sẽ cần như sau, chú ý rằng số liệu sau mang tính chất tham khảo do chi phí mỗi nơi sẽ có sự khác biệt.:

 • Chi phí mặt bằng: Chi phí cho mặt bằng sẽ từ 4 Triệu và nhiều hơn với những mặt bằng đẹp hơn, có nhiều tiện nghi hơn, không gian rộng lớn hơn,…
 • Chi phí cho trang trí, nội thất: chủ cửa hàng sẽ tiêu tốn thêm từ 20 – 50 Triệu cho việc trang trí lại cửa hàng của mình từ trong ra ngoài cũng như mua sắm tủ kệ, manocanh, bảng hiệu, vật dụng trang trí,…
 • Chi phí hàng hóa: tùy theo dòng sản phẩm, phân khúc sản phẩm mà chi phí hàng hóa sẽ khác nhau. Với những cửa hàng quy mô vừa, chủ đầu tư nên chi ra từ khoảng 20 triệu cho hàng hóa và nên có sự đầu tư dàn trải nhất định.
 • Chi phí nhân viên: tùy theo quy mô mà cửa hàng nên thuê số lượng nhân viên phù hợp. chiphi1 nhân viên từ 5-8tr tùy theo khả năng và khu vực.
 • Chi phí khác: 3tr

Những điều cần biết khi mở shop quần áo

Tiền luôn là điều được quan tâm đến khi bắt đầu kinh doanh

Hãy nhớ rằng luôn cần chừa ra một khoản tiền dự phòng, đừng bỏ hết trứng vào cùng một giỏ bạn nhé.

Thời điểm khai trương phù hợp

Đối với các cửa hàng mới mở thì thời điểm bắt dầu kinh doanh nên rơi vào khoảng tháng 3, tháng 4, tháng 10, tháng 11 do đây là những thời điểm nhu cầu mua sắm quần áo tăng cao. Đây là thời điểm để xoay vòng vốn nhanh hơn so với những thời điểm khác trong năm.

Thiết kế cửa hàng thời trang phù hợp

Việc thiết kế cửa hàng đóng vai trò quan trọng thể hiện tính chuyên nghiệp của cửa hàng, làm tăng niềm tin của khách hàng, tăng giá trị của sản phẩm. Thiết kế của cửa hàng có thể được xem như bộ mặt của cửa hàng.

Việc chọn phong cách thiết kế nên có sự đồng bộ với những mặt hàng mà cửa hàng kinh doanh cũng như phù hợp với khách hàng mục tiêu.

Ngoài ra, việc chọn đúng manocanh, tủ kệ trưng bày quần áo phù hợp cũng sẽ làm tăng giá trị của sản phẩm và thu hút khách hàng hơn.

Những điều cần biết khi mở shop quần áo

Những cửa hàng thời trang thành công luôn dành ra nhiều chi phí trong việc thiết kế cửa hàng thời trang của mình.

Mặt ngoài của cửa hàng cũng cần được bày trí phù hợp để có thể thu hút khách hàng. Những cửa hàng có bảng hiệu nổi bật, rõ ràng sẽ có lợi thế thu hút khách hàng ở phía xa rõ ràng hơn. Ngoài ra, việc dùng kính ở phía ngoài cửa hàng cũng giúp khách hàng có thể nhìn thấy được phía trong rõ ràng hơn, giúp thu hút khách hàng tốt hơn.

Với những cửa hàng có mặt tiền nhỏ, chủ cửa hàng nên cân nhắc việc trang trí cửa hàng một cách nổi bật để thu hút ánh nhìn, tránh trường hợp cửa hàng bị “chìm”.

Nguồn hàng

Nguồn hàng đóng vai trò sống còn trong việc kinh doanh, chính vì thế chủ cửa hàng nên tìm cách để đa dạng nguồn hàng, tránh bị phụ thuộc quá nhiều vào một nguồn hàng. Đôi khi thành bại trong kinh doanh thời trang lại nằm ở chính vấn đề nguồn hàng.

Những điều cần biết khi mở shop quần áo

Hiện nay có đa dạng các nguồn hàng, chúng tôi xin gợi ý một số nguồn hàng thường được các chủ cửa hàng thời trang lựa chọn:

 • Nhập từ chợ đầu mối
 • Nhập từ Quảng Châu
 • Nhập từ Thái Lan
 • Nhập từ các xưởng may uy tín
 • Nhập từ những công ty may mặc
 • Nhập từ các thương hiệu nhượng quyền

Về hàng hóa, cầ chú ý rằng thời trang luôn có sự thay đổi theo xu hướng. Trend này hôm nay hot thì mai đã có thể trở nên tàn lụi. Chính vì vậy khi nhập hàng cần dành sự quan tâm tới xu hướng thời trang hiện tại để tránh bị ùn ứ hàng.

Bài viết cùng chủ đề:

Cách trang trí cửa hàng phụ kiện thời trang khiến khách hàng thích mê

Những cách thu hút khách hàng đến của hàng thiết thực đem lại hiểu quả cao cho các chủ cửa hàng

Vừa rồi là bài viết chia sẻ về những điều cần biết khi mở shop quần áo thời trang. Hi vọng rằng những chia sẻ trên có thể giúp ích cho các chủ đầu tư trong việc kinh doanh shop thời trang quần áo. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên nhấn like cũng như chia sẻ bài viết. Để được tư vấn về thiết kế shop thời trang nam, nữ, trẻ em, mẹ và bé, mời quý khách vui lòng liên hệ với Aeros thông qua những thông tin đính kèm ngay cuối bài viết.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AEROS

Miễn phí 100% phí thiết kế cửa hàng thời trang ngay hôm nay

Liên Hệ 24/24 : 0901 806 999 ( Zalo)

Email nhận báo giá: info@aeros.vn

Website: https://xuongmocgocongnghiep.com

1793