Mẫu phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản đẹp tối giản, tinh tế

Triết lý Zen truyền thống của Nhật Bản truyền cảm hứng cho sự đơn giản, tinh túy tự nhiên có trong kiến ​​trúc và thiết kế tối giản. Đường nét, hình thức, không gian, ánh sáng và vật liệu chỉ là một vài trong số những yếu tố cần thiết giúp cho quá trình thiết kế phổ biến rộng rãi này. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét các thiết kế phù hợp xu hướng tối giản mang đậm phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản độc đáo và thú vị bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

 

Sơ lược về thiết kế nội thất Nhật Bản

 

Phong cách Nhật Bản trong thiết kế nội thất là một xu hướng theo chủ nghĩa tối giản, bao gồm sự pha trộn màu sắc tinh tế và các hình thức trang trí kết hợp với các giải pháp thiết kế đặc biệt. Có thể dễ dàng nhận ra hướng thiết kế này bởi sự phong phú của vật liệu tự nhiên và cách cắm hoa.

 

Các thiết kế của Nhật Bản là tất cả về zen. Zen xuất phát từ trường phái Phật giáo Đại thừa và nhấn mạnh giá trị của thiền định và trực giác. Các phòng theo phong cách Nhật Bản khuyến khích sự đơn giản thanh bình xung quanh các thiết kế khiêm tốn của văn hóa Nhật Bản. Ngôi nhà phong cách Nhật Bản là kết quả của hàng nghìn năm kiến ​​trúc và thiết kế nội thất của Nhật Bản mang đến một phong cách sống sạch sẽ và gọn gàng. Phong cách trang trí Nhật Bản tôn trọng sự cân bằng, trật tự, phong tục cổ xưa và tình yêu với vẻ đẹp tự nhiên. Nếu người ta nhìn vào các nghi lễ trà cổ và lối sống của văn hóa Nhật Bản, sẽ thấy một phẩm chất đáng quý của nó khiến nó đáng được nhân rộng. Nội thất ngôi nhà Nhật Bản hiện đại có thể được sử dụng để mang lại sự sang trọng cho mọi ngôi nhà và cuộc sống hàng ngày.

 

Rốt cuộc, tất cả chúng ta đều có thể sử dụng sự hòa hợp trong ngôi nhà và cuộc sống của mình. Đó là sự đơn giản của những ngôi nhà theo phong cách Nhật Bản hấp dẫn nhiều nền văn hóa. Thật tuyệt khi nhìn thấy nguồn cảm hứng trong các thiết kế tối giản, tinh tế và tiện nghi thoải mái nhất.

 

Đặc trưng độc đáo trong thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản

 

Yếu tố thiên nhiên trong nội thất phong cách Nhật Bản

 

Văn hóa Nhật Bản thấm đẫm tình yêu và sự tôn trọng đối với thiên nhiên. Cách tốt nhất để duy trì mối liên hệ chặt chẽ với thế giới tự nhiên là mang thiên nhiên vào trong nhà. Thêm các loại cây truyền thống của Nhật Bản, chẳng hạn như cây cảnh và tre, vào nhà của bạn sẽ tạo cho nó một nét văn hóa nhỏ của Nhật Bản. Tuy nhiên, thực sự thì bạn có thể thêm bất kỳ loại cây xanh nào mà vẫn đạt được phong cách tương tự.

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

Cân nhắc thêm các loại cây có kiểu dáng đẹp như cọ hoặc phong lan vào nhà. Không phải là điển hình để thấy nhiều kiểu cắm hoa rực rỡ trong một ngôi nhà của người Nhật, vì vậy dù bạn chọn loại cây nào, hãy giữ nó đơn giản, tự nhiên và xanh tươi. Những ngôi nhà Nhật Bản cũng mang thiên nhiên vào bên trong thông qua những ô cửa sổ lớn và rộng cho phép bạn có thể ngắm nhìn thiên nhiên từ mọi góc độ. Như phòng ngủ này, đặc trưng dưới đây, cửa kính trượt lớn mang đến khung cảnh thanh bình, tự nhiên trong nhà. Mở ra ngôi nhà của bạn với những điều kỳ diệu của thiên nhiên ngay hôm nay.

 

Bồn ngâm rất quan trọng trong thiết kế Nhật Bản

 

Âm thanh thanh bình của bọt nước sẽ lấp đầy đôi tai thiền định của bạn và ngay lập tức có tác dụng làm dịu. Cũng giống như thực vật, yếu tố nước là điều bắt buộc trong ngôi nhà của người Nhật. Bồn ngâm Nhật Bản là loại bồn nhỏ, sâu, thường có một số loại ghế dài. Những chiếc bồn này đang trở thành xu hướng phương Đông mà nhiều gia chủ có ý thức về sức khỏe đang đổ xô tìm kiếm. Biến phòng tắm của bạn thành một lối thoát tuyệt vời bằng cách thêm một trong những bồn tắm kiểu ngâm này. Đó là cách tạo ra một môi trường giống như spa trong nhà bạn.

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản

 

Cửa trượt kiểu Nhật

 

Cửa trượt là một yếu tố thiết kế thiết yếu trong các ngôi nhà Nhật Bản. Không giống như cửa ra vào, những tấm này trượt qua lại, tiết kiệm không gian so với cửa xoay sẽ chiếm nhiều diện tích. Cửa trượt của Nhật Bản thường được làm bằng giấy mờ mịn được giữ bên trong khung gỗ. Tuy nhiên, các phiên bản hiện đại của những màn hình này có thể được tìm thấy thường được làm bằng các tấm kính bên trong một lưới gỗ.

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

Một yếu tố quan trọng khác của những tấm bình phong này là, không giống như cửa ra vào, chúng không cản ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra thiên nhiên. Thay thế một mảng tường rộng lớn bằng cửa trượt bằng kính có thể là một cách tuyệt vời để kết hợp phong cách này vào ngôi nhà của riêng bạn.

 

Vật liệu gỗ và tre trong nội thất

 

Một trong những cách tốt nhất để hài hòa với thiên nhiên là thêm các yếu tố bằng gỗ tự nhiên vào nhà của bạn. Văn hóa Nhật Bản được biết đến với việc sử dụng các yếu tố bằng gỗ trong nhà của họ.

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

Tường, cửa, lưới chắn và khung đều bằng gỗ tự nhiên. Các loại gỗ phổ biến nhất là các phiên bản phương Tây của cây phong, cây bách, cây huyết dụ và cây thông đỏ. Tre cũng là một loại gỗ phổ biến được sử dụng cho mục đích trang trí, có thể thấy trong hình ảnh dưới đây.

 

Về cơ bản, kết cấu của gỗ có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong ngôi nhà của người Nhật. Hãy thử mang những yếu tố bằng gỗ tự nhiên này vào ngôi nhà của bạn bằng cách thêm một sàn tre, hoặc bình phong gỗ. Bạn sẽ yêu thích hiệu ứng êm dịu thanh bình mà các chi tiết bằng gỗ lót sạch có thể thêm vào ngôi nhà của bạn.

 

Nội thất phong cách Nhật

 

Mặc dù rất nhiều ngôi nhà Nhật Bản đích thực không tách biệt các phòng chứa đầy đồ đạc cho một số mục đích nhất định như phòng khách hoặc phòng xem TV, nhưng chúng ta vẫn có thể bắt chước sự giản dị của người Nhật trong những ngôi nhà đơn lập của mình. Hầu hết các đồ nội thất của Nhật Bản đều thấp đến mặt đất, hoặc khi nói đến các buổi lễ trà, đệm sàn thường bỏ qua đồ nội thất.

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

Bắt chước thẩm mỹ thiết kế này có thể đơn giản như kết hợp đồ nội thất thấp đến mặt đất vào nhà của chúng tôi, chẳng hạn như bàn bên đơn giản và khung giường được mô tả trong hình ảnh bên dưới. Hoặc chúng ta có thể xác thực hơn bằng cách đặt xung quanh một chiếc bàn ván thấp có đệm sàn — sử dụng điều này như một phương tiện để dùng bữa sẽ rất thoải mái và thậm chí có thể hơi lãng mạn. Cho dù bạn muốn thiết kế theo phong cách phương Đông kết hợp với phương Tây hay bạn muốn trở nên cực kỳ chân thực - nội thất phong cách Nhật Bản có thể dễ dàng được kết hợp vào ngôi nhà của bạn.

 

Nguyên tắc thiết kế tối giản

 

Như bạn có thể đã biết, thiết kế của Nhật Bản sạch sẽ và tối giản. Sự bừa bộn không có trong những ngôi nhà này và đôi khi thậm chí không có nhiều đồ đạc trong một ngôi nhà Nhật Bản đích thực. Làm thế nào bạn có thể đạt được thẩm mỹ thiết kế này mà vẫn có một ngôi nhà đầy đủ đồ đạc và tiện nghi hiện đại? Bí quyết là giữ cho thiết kế của bạn đơn giản và gọn gàng.

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

Hầu hết những người đam mê thiết kế hiện đại sẽ thấy phong cách này dễ thực hiện. Đồ nội thất nên hiện đại, lót sạch sẽ và làm bằng gỗ tự nhiên. Ánh sáng phải góc cạnh và hiện đại. Hoặc ánh sáng cũng có thể bắt chước phong cách đèn lồng chính thống của Nhật Bản. Nhìn chung, hãy tìm đến các thiết kế sống hiện đại để tái tạo phong cách đơn giản, sạch sẽ này. Mọi thứ nên có mục đích và vị trí - không có gì là trật tự hoặc thiếu chức năng. Nghiên cứu nghệ thuật Phong thủy cũng có thể giúp bạn thiết kế nội thất tối giản của mình.

 

Không gian mở và ánh sáng tự nhiên 


Như đã đề cập ở trên, không gian mở và các nguyên tắc thiết kế tối giản ngự trị trong thiết kế Nhật Bản. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một cách khác để đạt được thẩm mỹ thiết kế này - Ánh sáng tự nhiên.

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

Ánh sáng tự nhiên tràn ngập những ngôi nhà này, mang đến khung cảnh thanh bình và màu sắc của thiên nhiên. Điều gì có thể là cách tốt hơn để thắp sáng ngôi nhà của bạn? Cửa sổ lớn, mở rộng và cửa sổ trần như cửa sổ trần, là cách hoàn hảo để thêm thiết kế sáng sủa này vào ngôi nhà của riêng bạn.

 

Cố gắng giữ cho cửa sổ của bạn không bị cản trở, nhưng nếu điều này là không thể, hãy chọn một bóng tre đơn giản hoặc những tấm rèm mỏng. Ánh sáng tự nhiên - thật là một cách tươi sáng để thắp sáng ngôi nhà của bạn!

 

Màu sắc phổ biến

 

Để phù hợp với vẻ đẹp tự nhiên của thế giới bên ngoài, những ngôi nhà của người Nhật thường có màu sắc đơn giản từ thiên nhiên. Các màu chủ đạo có nguồn gốc từ màu nâu của các yếu tố bằng gỗ và màu xanh lục của thực vật. Sàn nhà là gỗ hoặc gạch đá xám và hầu hết các bức tường được thay thế bằng những tấm bình phong được phủ bằng giấy mờ đục. Thiết kế này dẫn đến một bảng màu đơn giản nhưng rất trung tính.

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

Làm thế nào chúng ta có thể bắt chước điều này trong nội thất của chính mình? Hãy thử kết hợp các yếu tố bằng gỗ tự nhiên này thông qua giá đỡ gỗ, tấm tường và sàn hoặc thêm tông màu xám của đá trên sàn nhà hoặc thậm chí cả đồ nội thất của bạn. Ngoài ra, đừng quên bổ sung nhiều màu xanh thông qua các loại cây trồng trong nhà tự nhiên. Đơn giản là chìa khóa khi chọn bảng màu của bạn. Nhìn ra bên ngoài cửa sổ của bạn để xem bạn có thể kết hợp các yếu tố màu sắc tự nhiên nào trong ngôi nhà của mình ngay hôm nay.

 

Sàn nhà

 

Ở phương Tây, lựa chọn có sẵn tốt nhất của bạn sẽ là các bộ sưu tập bằng gỗ hoặc tre. Người Nhật sử dụng chiếu tatami. Nếu bạn muốn có cảm giác như nội thất ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản, bạn có thể sử dụng một vài trong số chúng để có cái nhìn chân thực hơn.

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

Mang đến cho ngôi nhà của bạn đậm phong cách Nhật Bản

 

Bạn không cần phải lớn lên trong một ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản để yêu nó vì những thiết kế yên bình bắt nguồn từ nền văn hóa cổ xưa. Bạn có thể đạt được phong cách trang trí nội thất Nhật Bản này bằng những thiết kế sạch sẽ, đơn giản và tối giản trong ngôi nhà của bạn. Chỉ cần thêm các yếu tố gỗ tự nhiên, cây xanh đơn giản, ánh sáng tự nhiên dịu nhẹ, một số đồ nội thất hiện đại, yếu tố nước, bồn ngâm, tấm trải sàn sang trọng. Màu sắc của nội thất Nhật Bản nên bắt nguồn từ thiên nhiên.

 

Khám phá các mẫu thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản ấn tượng nhất

 

Bạn yêu thích phong cách nội thất Nhật Bản? Bạn ưa chuộng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên nhẹ nhàng và tươi mát? Chắc chắn những gợi ý trang trí và thiết kế dưới đây sẽ truyền cảm hứng đến bạn.

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

phong cách thiết kế nội thất Nhật bản

 

Thêm tất cả những thay đổi nhỏ này có thể mang đến cho ngôi nhà của bạn một phong cách trang trí phòng Nhật Bản phong phú nói về văn hóa truyền thống và tình yêu thiên nhiên. Bạn có nghĩ rằng bạn muốn thiết kế này cho ngôi nhà của bạn? Bạn sẽ thêm gì để đạt được nó? Tôi hy vọng những mẹo trang trí phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản này sẽ giúp ích và truyền nhiều cảm hứng đến bạn.

 

Xưởng mộc gỗ công nghiệp – Công ty thiết kế nội thất uy tín chất lượng tại TPHCM

Miễn phí 100% phí thiết kế khi thi công nội thất

Email: info@aeros.vn

Website: xuongmocgocongnghiep.com

Hotline: 0901 806 999 (zalo)

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí nhanh nhất

2439