THIẾT KẾ THI CÔNG CHUNG CƯ

CÔNG TY THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ

HIện nay, nhà chung cư dần trở thành sự lựa chọn được nhiều người quan tâm. Với mặt bằng chung hiện tại đà xu hướng ở nhà chung cư hiện nay, phần lớn chủ nhà chung cư luôn tìm cách tối ưu không gian sống cũng như thể hiện phong cách thẩm mỹ của bản thân vào trong kiến trúc. Chúng tôi xin được phép đưa tới quý khách hàng những mẫu thiết kế nội thất chung cư cũng như những cách tối ưu không gian hiệu quả nhất.

thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp

Đa phần các căn hộ chung cư cao cấp chó kích thước thường là 110m2, 100m2, 90m2 và các chủ căn hộ cao cấp thường chọn kiểu thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ để có thể tối ưu không gian và đem lại sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Chúng tôi xin đưa tới quý khách những lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp nhằm đem tới sự tiện nghi cũng như tận hưởng lối sống cao cấp.

thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Trong 3 phòng ngủ, chủ nhà nên chọn ra 1 phòng ngủ chính có diện tích lớn để làm phòng ngủ Master giúp tạo điểm nhấn và đem tới trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng. Bên cạnh đó, phòng ngủ Master cũng là một không gian sinh hoạt riêng của chủ nhà giúp chủ nhà đạt được sự thoải mái nhất khi nghỉ ngơi và sinh hoạt.

Phòng khách là một khu vực trọng điểm và cũng là nơi tiếp khách chính, chính vì thế đây được xem như vơi thể hiện phong cách thiết kế nội thất chính của chủ nhà. Nhữn điểm đặc biệt của phong cách cần được đặc biêt quan tâm khi được thiết kế cũng như thi công và đưa vào lắp ráp.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp

Thiết kế căn hộ 100m2 và 110m2

Với kích thước rộng rãi, chúng tôi đề xuất thiết kế nội thất chung cư 110m2 3 phòng ngủ. Với những gia đình có 2 con nhỏ, 3 phòng ngủ là một sự lựa chọn vừa đủ. Với những gia đình có 1 con, phòng ngủ còn lại sẽ có thể sử dụng làm phòng ngủ cho khách hoặc những cách sử dụng khác tùy theo định hướng của chủ nhà. Do không có khác biệt nhiều về kích thước, quý khách có thể áp dụng những lưu ý khi thiết kế căn hộ 110m2 vào việc thiết kế căn hộ 100m2 mà không cần suy nghĩ quá nhiều về mặt diện tích.

Do không gian rộng lớn, chúng tôi đề xuất quý khách sử dụng không gian từ 20m2 cho việc thiết kế phòng cách. Phòng khách là nơi đón khách cũng như không gian sinh hoạt chính trong gia đình và ngoài ra, phòng khách còn là nơi thể hiện rõ nhất phong cách thiết kế của chủ nhà nên nếu quý vị muốn làm nổi bật phong cách của cá nhân, một không gian phòng khách rộng rãi là điều nên làm.

thiết kế căn hộ 100m2

Về phong cách thiết kế, chủ nhà có thể lựa chọn phong cách thiết kế tùy theo phong cách mà mình mong muốn nhằm thể hiện phong cách của cá nhân, với không gian rộng rãi, đa phần các phong cách thiết kế đều sẽ phù hợp và có thể triển khai mà không gặp quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin được gợi ý cho quý khách những phong cách phù hợp để thiết kế nội thất chung cư cao cấp:

  • Phong cách cổ điển: đây là một phong cách được nhiều chủ nhà lựa chọn để làm nên nét sang trọng trong thiết kế. Với những họa tiết và đường lối đối xứng, sang trọng cùng những vật dụng trang trí cao cấp, có thể nói đây là một phong cách làm nên lối sống sang trọng, đẳng cấp và có thể thu hút sự chú ý của khách hàng mỗi khi được dẫn vào. Quý khách cần chú ý rằng phong cách thiết kế cổ điển luôn tốn một chi phí rất cao để thể hiện được cái chất cổ điển sang trọng cao quý.
  • Phong cách hiện đại: với sự mạnh mẽ, gọn gàng và dứt khoát, việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư 110m2 theo phong cách hiện đại sẽ mang tới sự tiện nghi cao cùng lối sống cao cấp cùng những vật dụng nội thất hiện đại hỗ trợ cực tốt chon hu cầu sống của chủ nhà. Phong cách hiện đại được xem như phong cách tối ưu cuộc sống tốt nhất đồng thời cũng là phong cách thiết kế được nhiều người trẻ lựa chọn.
  • Phong cách tân cổ điển: Có thể được coi là một sự phối hợp giữa phong cách cổ diển cùng những đường nét tối giản của phong cách hiện đại. Vẫn giữ lại sự đối xứng trong lối thiết kế, tỉ lệ hài hòa cùng màu sắc nhã nhặn nhưng tập trung vào sự giản đơn và cân đốinên ta có thể dễ dàng nhận thấy được sự sang trọng trong thiết kế. Nhiều chủ nhà tìm kiếm sự sang trọng tại phong cách cổ điển nhưng lại đồng thời muốn những chi tiết hiện đại cùng tiện ích công nghệ thì phong cách tân cổ điển sẽ là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo.
  • Thiết kế nhà chung cư phong cách Nhật: trong những năm gần đây, thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Nhật được nhiều chủ nhà lựa chọn để có thể đem tới sự tối giản trong không gian cùng với đó là hướng tới một lối sống an nhàn, thư thái. Thật không ngoa khi nhiều người gọi phong cách Nhật Bản là phong cách tối giản của Châu Á. Đặc biệt, nhiều căn hộ chung cư cao cấp được ưu ái bố trí mảng sân vườn rộng rãi, khu vườn này có thể được áp dụng phong cách Zen trong thiết kế và bố trí nhằm mang tới những trải nghiệm thư thái nhất cho người dùng.

Ngoài ra, với những không gian rộng thì việc tạo thêm những mảng xanh sẽ vô cùng tươi mát. Cây xanh trong nhà giúp không khí luôn được trong sạch và có khí đối lưu. Ngoài ra cây xanh cũng giúp cải thiện cuộc sống của chủ nhà rất nhiều.

các loại cây trồng trong nhà

các loại cây xanh nên trồng trong nhà

Chú ý khi thiết kế căn hộ 90m2

Với diện tích 90m2, ta có thể thấy đây là một diện tích khá lớn để có thể thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu quy mô về số thành viên trong gia đình không thật sự lớn thì việc này có thể gây lãng phí. Với những gia đình có 1-2 con, với diện tích căn hộ chung cư là 90m2 thì chúng tôi đề xuất quý vị nên chọn cách thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ với 1 phòng ngủ Master cho chủ nhà cùng 1 phòng ngủ phụ. Việc thiết kế 2 phòng ngủ có thể đảm bảo không gian luôn rộng rãi và có nhiều không gian cho những hạng mục khác nên vì thế, nếu không quá quan tâm tới tính riêng tư, quý vị có thể chọn phương án 2 phòng ngủ.

thiết kế căn hộ 90m2

Ngoài ra, so với diện tích 100m2 và 110m2 thì việc chọn phong cách cổ điển cho thiết kế  chung cư 90m2 3 phòng ngủ có thể sẽ không được tối ưu do bản thân phong cách cổ điển luôn yêu cầu một không gian rộng rãi để có thể trang trí những món đồ dùng nội thất cần thiết. Nếu vẫn muốn áp dụng phong cách cổ điển vào thiết kế căn hộ 90m2 của mình, quý khách có thể sử dụng biện pháp thiết kế căn hộ 90m2 2 phòng ngủ để có thêm không gian.

Thiết kế căn hộ kích thước tầm trung

Những căn hộ chung cư tầm trung thường có kích thước là 70m2, 60m2 và 55m2. Những diện tích này là vừa đủ với một gia đình có từ 1 tới 2 con nhỏ với lối sống hiện đại. Nếu biết cách chọn phong cách phù  hợp cũng như tối ưu không gian, các thành viên trong gia đình có thể sống và sinh hoạt một cách thoải mái và vô cùng tiện nghi. Bên cạnh đó, giá thành của những chung cư theo diện tích này thường ở mức chấp nhận được và không quá cao, vô cùng phù hợp với những cặp vợ chồng trẻ có thu nhập ổn định và trung bình khá trở lên.

thiết kế nội thất chung cư

Chúng tôi xin được chia sẻ với quý khách đôi điều cùng quý khách về cách thiết kế căn hộ chung cư có kích thước tầm trung qua những thông tin phía dưới.

Thiết kế nội thất chung cư 70m2

70m2 Là một diện tích căn hộ chung cư trung bình thường thấy trong thiết kế nhà chung cư trong những năm gần đây trở lại. diện tích này rất thích hợp để thiết kế chung cư 2 phòng ngủ với một phòng ngủ chính và một phòng ngủ đôi. Ngoài ra, nếu có thể thì chủ nhà cũng có thể chọn kiểu thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ để đảm bảo sự thoải mái và riêng tư cũng như tính tự lập cho trẻ nhỏ dù cách làm này có thể sẽ không thoải mái.

Về phòng khách, quý khách nên dành một không gian rộng rãi từ 10-15m2 để có thể đảm bảo không gian sinh hoạt của gia đình được thoải mái nhất. Ngoài ra, quý khách cũng có thể liên kết giữa khu vực phòng ăn cùng phòng khách nhằm mang tới sự liên kết và thông thoáng cho không gian. Tuy nhiên, nếu chọn cách làm này thì quý khách cần chú ý tới việc tạo sự ngăn cách và phân chia không gian giữa phòng khách và phòng ăn.

Thiết kế nội thất chung cư 70m2

Khi lựa chọn phong cách, quý khách cần quan tâm tới sở thích cá nhân cũng như tính thẩm mỹ cho toàn không gian, việc lựa chọn phong cách cũng giống với việc lựa chọn linh hồn cho một không gian sống, phong cách phải phù hợp và tương thích với phần thô để đem lại sự nhất quán nhất cho thiết kế. Chúng tôi xin gợi ý với khách hàng một số phong cách phù hợp cho việc thiết kế nội thất căn hộ 70m2:

  • Phong cách hiện đại: việc tối ưu không gian có thể được coi là lựa chọn bắt buộc nhằm mang tới sự tối ưu khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư tầm trung. Với những đường nét mạnh mẽ, gọn gàng thì ta có thể tin rằng phong cách gọn gàng sẽ mang tới sự trẻ trung, gọn gàng cho toàn thiết kế. Không dùng lại tại đó, những đồ dùng nội thất theo phong cách hiện đại thường rất đa năng cũng như giúp gia tăng khả năng lưu trữ.
  • Phong cách tối giản: gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp là những gì mà phong cách tối giản mang tới cho người dùng. Giống với phong cách hiện đại, những đường nét trong thiết kế của phong cách tối giản luôn được lược bỏ những chi tiết thừa không cần thiết giúp không gian được đảm bảo và luôn thông thoáng.
  • Phong cách mộc: Việc sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế nội thất giúp không gian trở nên thân thiện, nhả nhặn cũng như vô cùng tinh tế. Đặc biệt, chất liệu gỗ khi thiết kế phòng ngủ và phòng khách luôn đem tới sự ấm ám cũng như an toàn.

Thiết kế căn hộ 60m2

Mang kích thước nhỏ hơn với kích thước căn hộ 70m2, quý khách hàng nên lựa chọn phong phong cách thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ với 1 phòng ngủ master và 1 phòng ngủ phụ với kích thước nhỏ hơn. Nhiều gia chủ chọn cách thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ cho dạng kích thước này, tuy nhiên việc này không thật sự mang lại sự thoải mái cho không gian mà ngược lại chỉ khiến quỹ không gian tổng thể bị giảm đi đáng kể cũng như khiến diện tích của phòng ngủ giảm đi quá mức tối thiểu. phòng ngủ quá nhỏ là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm giấc ngủ cũng như sức khỏe của người dùng.

Thiết kế căn hộ 60m2

Với nhiều căn hộ chung cư kích thước lớn, việc thiết kế nhà kho hay phòng lưu trữ là điều có thể dễ dàng thực hiện nhưng với những căn hộ kích thước nhỏ, việc này là rất khó. Chính vì thế, hãy ưu tiên những vị trí như gầm bàn, dưới giường ngủ, dưới ghế sofa và những vị trí khả dụng để làm “nhà kho di động”. Bằng cách làm này, quý khách có thể tiết kiệm được rất nhiều không gian. Nếu thích ý tưởng này, hãy liên lạc với Aeros để được hỗ trợ ngay. Với đội ngũ nhân viên sáng tạo luôn cập nhật những xu thế mới cùng việc sở hữu xưởng sản xuất, chúng tôi luôn có thể đưa tới khách hàng những sản phẩm ưu việt giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng một cách thiết thực nhất.

Cách tối ưu không gian khi thiết kế nội thất chung cư 55m2

Khi thiết kế nội thất chung cư 55m2 trở xuống cho những gia đình có một cặp vợ chồng và từ 1 tới 2 con thì việc tối ưu giữa không gian và sự thoải mái là điều cần đặc biệt chú ý.

Để đem lại sự thoải mái cho sự nghỉ ngơi và sinh hoạt, phòng ngủ chính nên có kích thước dưới 15m2 và phòng ngủ phụ không dưới 10m2, nhiều người sẽ cố gắng tối ưu không gian để cho không gian phòng ngủ được to nhất có thể. Với không gian hạn chế của một căn hộ 55m2 đổ lại, việc này đem tới sự lãng phí vô cùng lớn.

thiết kế nội thất chung cư 55m2

Với những chủ thuê phòng là người độc thân hoặc là một cặp vợ chồng, việc lựa chọn thiết kế căn hộ studio sẽ là một lựa chọn vô cùng phù hợp cũng như đem tới một trải nghiệm sống vô cùng thông thoáng và tự do.

Thiết kế căn hộ mini

Với những căn hộ nhỏ có kích thước từ dưới 40m2, việc tối ưu không gian luôn cần được chú ý. Đối với những gia đình có con nhỏ thì việc ngăn phòng hầu như bắt buộc do đó diện tích phòng sẽ vô cùng hạn chế. Nếu chủ nhân là người sống đơn thân hoặc là cặp vợ chồng, hãy suy nghĩ tới việc thiết kế căn hộ studio để có thể tối ưu không gian sống một cách tốt nhất.

Một vấn đề nữa hay gặp phải đối với những căn hộ chung cư nhỏ chính là vấn đề không gian bị móp méo và không được vuông vức. Những góc này ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ của phòng cũng như trải nghiệm sống và phong thủy. chúng tôi thường đề xuất khách hàng sử dụng những góc cạnh trên vào việc lưu trự, đóng tủ để giúp không gian trở nên vuông vức và tiện nghi hơn.

Thiết kế căn hộ mini

Với mô hình căn hộ studio, toàn bộ khác khu vực sẽ được quay thành một khu vực chính nhằm mang tới sự tiện nghi cũng như tiết kiệm không gian một cách tối ưu nhất.

Một biện pháp hữu hiệu giúp tăng không gian được nhiều chủ nhà quan tâm sử dụng đó là sử dụng gác lửng. Gác lửng sẽ giúp mở rộng không gian, có thể thay thế cho 1 phòng ngủ riêng. Tuy nhiên khi làm gác lửng cần chú ý về chiều cao của gác tránh bị hiện tượng dụng đầu khi sử dụng.

Thiết kế phòng khách

Phòng khách là nơi thể hiện sự rõ nhất phong cách của toàn bộ căn nhà cũng như tính thẩm mỹ của chủ nhân căn nhà cho khách tới thăm nhà. Chính vì thế, việc thiết kế phòng khách cần phải được chủ nhà đặc biệt quan tâm.

Thiết kế phòng khách

Ngoài ra, phòng khách còn được coi như một không gian sinh hoạt chung giữa các thành viên trong gia đình nên chính vì thế, không gian phòng khách sẽ cần một khoảng không gian nhất định giúp các thành viên trong gia đình có thể thoải mái quay quần bên nhau.

Thiết kế phòng khách đẹp

Nếu quý khách hàng đang muốn tìm cho mình một cách trang trí phòng khách đẹp, hãy liênhệ ngay với đội ngũ của Aeros để được tư vấn một cách tường tận nhất. Cần chú ý rằng cách trang trí phòng khách sẽ phụ thuộc rất lớn vào phong cách thiết kế. Một số phong cách thường được ưu tiên dùng đó là phong cách hiện đại, cổ điển, tự nhiên, tân cổ điển.

Thiết kế bếp chung cư

Thiết kế bếp nên hướng tới sự tiện nghi cùng sự tối ưu về không gian. Việc thiết kế bếp một cách tối ưu và tiện dụng sẽ giúp những người nội trợ tiết kiệm thời gian hơn cũng như mang tới người dùng những món ăn tốt nhất.

thiết kế bếp chung cư

Hiện nay, thường thấy rằng khi thiết kế bếp chung cư thì chủ nhà sẽ bố trí bếp cạnh bên phòng khách. Việc này luôn giúp tối ưu về không gian cũng như tạo sự thống nhất cho tổng thể. Tuy nhiên cần chú ý tạo sự ngăn cách giữa 2 khu vực này để giúp đảm bảo công năng chính.

thiết kế nhà bếp

Thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là một không gian sống của riêng mỗi người. Có thể nói rằng giờ đây phòng ngủ không còn được coi như không gian để ngủ mà còn là một không gian cho các công việc cá nhân. Chính vì thế việc thiết kế cũng vô cùng đa dạng về màu sắc cũng như phong cách thiết kế và cách bày trí.

thiết kế phòng ngủ đẹp

Tùy theo quỹ diện tích mà phòng ngủ sẽ được lựa chọn một cách hộp lý để đảm bảo không gian đem lại sự thoải mái cho người chủ căn phòng. Tuy nhiên, phòng ngủ không nên quá rộng hay quá hẹp. kích thước phòng ngủ chỉ nên từ 20m2 trở lại nếu không có yêu cầu gì đó quá đặc biệt.

Khi thiết kế căn hộ, cần chú ý thiết kế phòng ngủ master. Phòng ngủ master là phòng ngủ được thiết kế cho riêng chủ nhà và được ưu tiên rất nhiều về diện tích, view, phong cách thiết kế và lựa chọn nội thất. Có thể nói rằng ngoài phòng khách thì phòng ngủ master là thể hiện rõ ràng và chân thật nhất phong cách thiết kế của toàn căn nhà cũng như sự nhìn nhận về thẩm mỹ của chủ nhà.

thiết kế phòng ngủ chung cư

Khi thiết kế, chủ nhân có thể chọn hướng thiết kế phòng ngủ theo màu sắc chủ đạo như thiết kế phòng ngủ màu hồng, thiết kế phòng ngủ màu xanh, thiết kế phòng ngủ màu tím,.. hoặc theo mệnh như thiết kế phòng ngủ cho người mệnh thủy, thiết kế phòng ngủ cho người mệnh hỏa,..

Tuy nhiên cần chú ý rằng phòng ngủ cần mang tới sự thoải mái cũng như đảm bảo sự “tĩnh” nhằm giúp giấc ngủ của người trong phòng được diễn ra thật xuôn sẻ.

Nội thất Aeros luôn cập nhật những phong cách thiết kế mới nhất nhằm mang tới những giá trị tốt nhất cho khách hàng cả về thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nội thất, chúng tôi tự tin đem tới quý khách hàng sự an tâm cũng như những giá trị vững bền nhất. Nếu quý vị đang có nhu cầu cũng như những khuất mắt về thiết kế nội thất chung cư, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin liên lạc phía cuối. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng quý khách để đưa tới không gian sống của quý khách hàng sự tiện nghi và tối ưu hàng đầu.

k

CÔNG TY CP XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AEROS

Miễn phí 100% phí thiết kế nội thất chung cư ngay hôm nay

Email báo giá : info@aeros.vn

thi cong noi that chung cu

Hotline (24/24): 0901 806 999 ( Zalo)

******************************&*********************************