Những cách thu hút khách hàng đến của hàng thiết thực đem lại hiểu quả cao cho các chủ cửa hàng

Trong kinh doanh và đặc biệt là bán lẻ, các chủ cửa hàng luôn tìm cách thu hút khách hàng đến cửa hàng. Lượng khách hàng càng nhiều đồng nghĩ với khả năng bán được hàng ngày càng cao. Chúng tôi xin được đưa tới quý khách hàng những cách thu hút khách hàng tới cửa hàng khả thi và vô cùng hiệu quả. Với những cách thức được chia sẻ dưới đây, quý khách có thể từ đó đưa ra những chiến lược hữu hiệu trong việc kinh doanh của mình.

Các cách thu hút khách hàng tới cửa hàng bằng yếu tố hữu hình

Yếu tố hữu hình bao gồm những yếu tố mà khách hàng có thể cảm thấy bằng cách sử dụng những giác quan trước khi mua sản phẩm. Những yếu tố hữu hình thường được khách hàng dễ dàng cảm nhận có thể kể tới đó là: mặt bằng kinh doanh, vị trí kinh doanh, xúc giác, trang thiết bị, nhân viên phục vụ, thiết kế shop, hình thức sản phẩm, cách bố trí sản phẩm,….

cách thu hút khách hàng đến cửa hàng

Các yếu tố hữu hình sẽ có tác dụng ngay lập tức và trực tiếp tác động đến khách hàng, chính vì thế những cửa hàng đông khách luôn có hình thức ô cùng bắt mắt.

Các yếu tố hữu hình tác động trực tiếp tới hình ảnh của doanh nghiệp, khả năng giao tiếp và kết nối với khách hàng, nâng cao chất lượng của sản phẩm và dịch vụ trong mắt khách hàng, tăng tính cạnh tranh của cửa hàng so với các đối thủ cạnh tranh.

Thu hút khách hàng đến cửa hàng bằng những yếu tố hữu hình là điều mà các cửa hàng kinh doanh bán lẻ cũng như các showroom đã làm, đang làm và sẽ làm trong tương lai.

Chọn mặt bằng kinh doanh

Việc chọn mặt bằng kinh doanh đóng vai trò vô cùng lớn trong việc thu hút khách hàng đến cửa hàng. Khi chọn mặt bằng kinh doanh thì để thu hút khách hàng, các chủ cửa hàng cần lưu ý những điều sau:

Lưu ý khi chọn địa điểm kinh doanh

 • Phù hợp với mặt hàng kinh doanh.
 • Ưu tiên những mặt bằng có thể được nhìn thấy từ xa, giúp khách hàng chủ động giảm tốc độ khi gần đến.
 • Có nơi để xe thuận tiện.
 • Dễ dàng tìm thấy, dễ dàng cho khách hàng tìm tới.
 • TÌnh hình an ninh khu vực tốt.
 • Tập trung lượng lớn khách hàng mục tiêu hoặc khách hàng mục tiêu thường xuyên đi qua.
 • Đối thủ cạnh tranh tại đó như thế nào. Cần hiểu rằng việc có đối thủ cạnh tranh ở gần không hẳn là xấu miễn rằng bạn có thể trực tiếp cạnh tranh. Với những cửa hàng có quy mô lớn, uy tín cao thì chiến lược “theo chân đối thủ” có thể giúp thu hút được lượng khách hàng lớn.

Lưu ý về mặt bằng kinh doanh

 • Mặt bằng có thể đáp ứng các nhu cầu của cửa hàng về không gian, hình dáng, số tầng,.. hay không? Hãy dựa vào mặt hàng kinh doanh để đưa ra những quy chuẩn cho việc lựa chọn mặt bằng.
 • Hiện trạng mặt bằng: Nếu mặt bằng đã quá xuống cấp thì việc cải tạo là cần thiết, chủ đầu tư có thể dựa vào vấ đề này để deal giá với chủ cả mặt bằng để có lợi cho mình. Đồng thời hệ thống điện nước cũng cần được chủ đầu tư quan tâm. Một cửa hàng đầy đủ tiện nghi luôn ghi điểm trong mắt khách hàng.
 • Biển hiệu giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được cửa hàng, tuy nhiên nhiều mặt bằng sẽ hạn chế việc đặt biển hiện.
 • Mặt tiền phía ngoài cửa hàng cần phải bắt mắt, nói lên được những mặt hàng mà cửa hàng kinh doanh cũng như mang những yếu tố thương hiệu.

Yếu tố phía trong cửa hàng

Nếu nói không gian phía ngoài cửa hàng đóng vai trò chính là thu hút khách hàng bước chân vào cửa hàng thì không gian phía trong quán sẽ quyết định việc mua hàng của khách hàng cũng như việc khách hàng có quay lại cửa hàng nữa hay không.

Phong cách thiết kế cửa hàng

Để chọn được phong cách phù hợp, chủ đầu tư cần chú ý vào đối tượng khách hàng mục tiêu. Mỗi lứa khách hàng sẽ có những sở thích khác biệt.

cách thu hút khách hàng đến cửa hàng

Phong cách thiết kế shop tác động trực tiếp tới cảm giác của khách hàng

Đặc biệt, với nhóm mặt hàng thời trang thì phong cách thiết kế cửa hàng đóng vai trò cực kì quan trọng và để chọn được phong cách thích hợp cho thiết kế shop thời trang thì chủ cửa hàng cần dựa vào mặt hàng kinh doanh nhiều hơn để có sự tương đồng giữa mặt hàng thời trang và phong cách nội thất.

Mùi hương trong cửa hàng

Ít ai biết rằng mùi hương là một yếu tố có thể tác động trực tiếp tới khách hàng. Một mùi hương dịu nhẹ sẽ thu hút khách hàng, khiến khách hàng lưu tại quán lâu hơn giúp tăng khả năng bán được hàng cũng như giúp khách hàng nhớ tới cửa hàng của bạn lâu hơn.

cách thu hút khách hàng đến cửa hàng

Cách dễ dàng nhất để tạo mùi hương cho quán đó là sử dụng máy xông tinh dầu. Tuy nhiên cũng cần chú ý sử dụng mùi hương phù hợp và hạn chế sử dụng những mùi hương quá nồng nàn.

Cách bày trí cửa hàng

Bày trí hàng hóa gọn gàng ngăn nắp là điều cần phải đáp ứng với mọi cửa hàng, một cửa hàng với lối bày trí bừa bộn vô tội vạ chắc chắn không được khách hàng đánh giá cao và ngược lại gây phản cảm cho khách hàng.

cách thu hút khách hàng đến cửa hàng

Mỗi loại mặt hàng sẽ có những cách bày trí khác nhau

Các cửa hàng có thể áp dụng quy tắc đi về bên phải khi bố trí cửa hàng. Khi khách hàng lần đầu bước vào cửa hàng thì họ sẽ có xu hướng đi về phía bên phải và bắt đầu hành trình mua hàng của mình. Chính vì thế, chủ cửa hàng có thể tận dụng điều này để bày trí những sản phẩm bắt mắt, những mặt hàng đặc trưng của cửa hàng ở phía bên phải cửa hàng để có thể thu hút khách hàng nhiều hơn.

Với những cửa hàng có mặt ngoài bằng kính, khách hàng sẽ có thể nhìn thấy sự ngăn nắp từ phía ngoài và có thiện cảm với cửa hàng nhiều hơn.

Nội thất cửa hàng

Mỗi loại mặt hàng sẽ có những đồ dùng nội thất tương ứng. Việc chọn tủ kệ trưng bày phù hợp thể hiện tính chuyên nghiệp của cửa hàng cũng như tăng thêm giá trị của sản phẩm.

cách thu hút khách hàng đến cửa hàng

Ngoài tủ kệ, chủ đầu tư cũng cần chú ý tới bàn ghế trong cửa hàng. Một nơi ngồi nghỉ thoải mái sẽ giúp gây điểm rất nhiều trong mắt khách hàng.

Ngoài ra, quầy thu ngân đóng vai trò lớn trong việc tạo ấn tượng cho khách hàng. Đặc biệt đối với các mô hình kinh doanh bán lẻ, không gian thu ngân cũng giúp cửa hàng bán thêm được những sản phẩm nhỏ lẻ.

Đội ngũ nhân viên

Nhân viên là đội ngũ trực tiếp bán hàng và tư vấn cho khách hàng và cũng được xem như bộ mặt của cửa hàng. Ngoài ra đội ngũ nhân viên cũng có thể trở thành yếu tố thu hút khách hàng.

Phần lớn các cửa hàng đều ưu tiên tuyển đội ngũ nhân viên là nữ giới có ngoại hình đẹp vì nữ giới thường làm việc một cách tỉ mỉ và dịu nhẹ hơn nam giới.

cách thu hút khách hàng đến cửa hàng

Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp là những "người hùng" trong kinh doanh bán lẻ

Đồng phục cho nhân viên là một yếu tố lớn thể hiện tính chuyên nghiệp cho cửa hàng và cả thương hiệu. Đó là vì sao các thương hiệu rất quan tâm tới đồng phục cho nhân viên.

Ngoài ra, nhân viên của cửa hàng cũng cần đáp ứng các yêu cầu về kiến thức cũng như thái độ làm việc để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên giỏi là đội ngũ nhân viên có thể khiến khách hàng mua nhiều hơn và quay trở lại cửa hàng kể cả khi không có nhu cầu.

Cách thu hút khách hàng đến cửa hàng bằng các biện pháp xúc tiến thương mại

 Ngoài những yếu tố hữu hình, để thu hút khách hàng thì chủ cửa hàng còn cần quan tâm tới các biện pháp về xúc tiến thương mại như quảng cáo, khuyến mại, thương hiệu,…

Thu hút khách hàng bằng quảng cáo

Cuộc sống mỗi ngày đều xuất hiện vô số quảng cáo, khách hàng của bạn có thể thấy quảng cáo ở khắp nơi, khắp các ngóc ngách trong cuộc sống từ tờ rơi cho đến phim tuyền hình.

cách thu hút khách hàng đến cửa hàng

Các công cụ kết nối giữa chủ cửa hàng tới các đơn vị cung cấp quảng cáo cũng ngày càng dễ tiếp cận. Để chọn được kênh quảng cáo phù hợp, chủ đầu tư cần nghiên cứu về khách hàng mục tiêu cũng như sản phẩm đang kinh doanh để chọn ra kênh quảng cáo phù hợp. Một số kênh quảng cáo thường được lựa chọn hiện nay:

 • Tuyền thông đại chúng: Tiêu cốn ngân sách rất nhiều tuy nhiên giúp đẩy mạnh thương hiệu rất hiệu quả.
 • Các trang mạng xã hội: là một kênh dùng để tạo thương hiệu vô cùng hiệu quả, khả thi để quảng cáo về thương hiệu cũng như bán hàng. Mỗi mạng xã hội sẽ có một đặc tính riêng cũng như đối tượng người dùng riêng. Do đó chủ đầu tư cần có sự tìm hiểu để chọn ra hướng đi phù hợp.
 • Quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm: một kênh đầu tư phù hợp để phát triển thương hiệu cũng như giúp việc bán hàng rất tốt. Ngoài ra, đây cũng là một kênh vô cùng phù hợp để tìm hiểu về thói quen của khách hàng, nghiên cứu khách hàng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, kênh này chỉ phù hợp với một số ngành nhất định và chi phí bỏ ra không hề rẻ.
 • Quảng cáo thông qua các KOL: các KOL đang có một tầm ảnh hưởng rất lớn , chính vì thế việc được sự quảng cáo của họ đôi khi sẽ mang lại những hiệu quả vô cùng lớn trong kinh doanh giúp thu hút khách hàng một cách vô cùng hiệu quả.

Thu hút khách hàng đến cửa hàng bằng cách triển khai khuyến mại

Khuyến mại là việc giảm giá cho người mua, đây là một cách làm hữu hiệu để có thể thúc đẩy khách hàng mua hàng. Khuyến mại chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn, có kế hoạch rõ rang để đem lại hiệu quả tốt nhất.

cách thu hút khách hàng đến cửa hàng

Để phát huy hiệu quả xúc tiến tốt nhất, bạn nên sử dụng kết hợp khuyến mại và quảng cáo kết hợp thành một chiến dịch.

Vừa rồi là những chia sẻ của Aeros về những cách thu hút khách hàng đến cửa hàng. Hi vọng rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của quý chủ đầu tư. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy cùng chia sẻ bài viết để ủng hộ Aeros. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, chúng tôi luôn biết cách mang tới những giá trị thiết thực nhất cho quý khách.

Bài viết cùng chủ đề:

Mê mẫn với cách trang trí shop hoa tươi đẹp đến nao lòng

Bật mí 5 cách trang trí shop mỹ phẩm ấn tượng và thu hút nhất

9 Điểm quan trọng trong cách trang trí shop giày dép

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AEROS

Miễn phí 100% phí thiết kế shop, cửa hàng, showroom ngay hôm nay

aeros thi công nội thất shop cửa hàng

Liên Hệ 24/24 : 0901 806 999 ( Zalo)

Email nhận báo giá: info@aeros.vn

Website: https://xuongmocgocongnghiep.com

2653