Vững vàng và sinh trưởng với phòng ngủ cho người mệnh thổ

Con người dành ít nhất 30% cuộc đời của mình cho giấc ngủ, chính vì thế phòng ngủ đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Người mệnh thổ luôn mang tới tự tĩnh lặng và vững trãi. Nếu biết cách  lựa chọn chọn màu sắc cũng như bố trí nội thất, chúng ta có thể mang tới những sự thuận lợi và kích thích nguồn năng lượng trong cuộc sống.

Theo ngũ hành, hành thổ có màu vàng, vàng sẫm và hình dạng là hình vuông.

Xét theo quy tác tương sinh – tương khắc, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Về tương khắc, Mộc sẽ khắc thổ và thổ sẽ khắc Mộc.

Hành thổ có tính chất “Bị hóa” có nghĩa là chịu dựng, sinh trưởng và cực kì hiền hòa và vững trãi. Vì sự vững trãi bề thế, mệnh thổ cũng rất cục mịch, chậm chạp.

phòng ngủ cho người mệnh thổ

Bài viết liên quan:

Tươi mát cùng thiết kế phòng ngủ cho người mệnh mộc

Uyển chuyển cùng thiết kế phòng ngủ cho người mệnh thủy

Phòng ngủ cho người mệnh hỏa và những điều quan trọng cần biết tới

Phòng ngủ cho người mệnh thổ

Khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh thổ, ta cần chú ý tới việc tạo sự vững trãi, tĩnh lặng và nghiêm nghị.

Khi thiết kế phòng ngủ nên ưu tiên đặt tại những góc tốt thuộc các cung như Sinh khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục vị. Phòng ngủ cho người mệnh thổ nên có dạng hình vuông vức, tránh có nhà vệ sinh, WC trong phòng ngủ.

Trần phòng ngủ nên thanh, tối kị sự rườm rà, lồi lõm hay móp méo.

Cửa sổ, cửa ra vào nên tránh những món đồ có dạng hình tròn, các cột có hình tròn hoặc bán trụ đều không thích hợp.

Đồ nội thất phòng ngủ cho người mệnh thổ

Với người mệnh thổ, giường ngủ nên ưu tiên loại có hình dạng vuông hoặc gần vuông và tránh loại có hình dạng tròn trịa.

Về đồ dùng nội thất, nên tránh những đồ vật có hình dạng tròn, có tính động.

Cần hạn chế sử dụng những món đồ làm từ sắt, kim loại để hạn chế sát khí cũng như sự xung sát của hành kim.

phòng ngủ cho người mệnh thổ

Trog phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh thổ, nên bày trí những đồ vật trang trí, kỷ niệm làm từ chất liệu từ đất như đất nung, tranh cát, vật trang trí từ đất sét,…

Tranh treo tường là món đồ vật hàng đầu chuyên dùng để tạo thêm điểm nhấn cũng như giúp không gian của căn phòng trở nên sinh động hơn. Nếu không gian của căn phòng quá động sẽ gây ảnh hưởng tới trải nghiệm cũng như giấc ngủ của người trong phòng, do đó với những không gian động thì những bức ảnh non nước màu sắc nhẹ nhàng giản đơn sẽ giúp không gian phòng ngủ được tĩnh lặng trở lại.

phòng ngủ cho người mệnh thổ

Về hệ thống chiếu sáng, nên có hai loại đèn là đèn chiếu sáng và đèn ngủ. Với đèn chiếu sáng hì ta nên ưu tiên sử dụng loại đèn ánh sáng trắng để tạo cảm giác tươi mới, ánh sáng ngả vàng có thể mang tới cảm giác mệt mỏi khi được sử dụng quá nhiều. Về đèn ngủ, chúng ta nên sử dụng loại đèn có màu đậm như vàng nhạt, đỏ để giúp không gian trầm lặng, hỗ trợ cho giấc ngủ. Khi chọn đèn ngủ cần tuyệt đối tránh những loại đèn quá sáng do có thể gây ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh thổ

Màu sơn trong phòng ngủ luôn phải tương thích với cung mạng của chủ phòng. Với người mệnh thổ, tông màu của hành hỏa sẽ mang tới hiệu ứng tương sinh, gam màu của hành thổ sẽ đem tới hiệu ứng tương hợp, tông màu của hành kim có thể sử dụng để trang trí điểm xuyến cho không gian thay cho việc sử dụng làm gam màu chủ đạo vì có thể hao tổn nguồn năng lượng của hành thổ. Gam màu xanh cũng có thể sử dụng để điểm xuyến cho không gian nhằm tạo thêm điểm nhấn cho không gian, tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều vì thổ sẽ khắc thủy.

phòng ngủ cho người mệnh thổ

Trog ngũ hành thì mộc sẽ khắc thổ, vì thế nên tránh sử dụng gam màu của hành mộc.

Phối màu tương hợp cho người mệnh thổ

Gam màu vàng đem tới không gian sự năng động, tươi mới và dưỡng nuôi. Với phòng ngủ cho trẻ em, ta nên ưu tiên gam màu vàng nhẹ để tạo không gian thông thoáng và tao nhã. Với người lớn, gam màu vàng đậm sẽ mang lại sự sang trọng, chững trạc.

Phối màu tương sinh cho người mệnh thổ

phòng ngủ cho người mệnh thổ

Việc sử dụng những màu đỏ của hành hỏa mang tới khả năng tương sinh bổ trợ rất tốt cho người mệnh thổ. Tuy nhiên cần chú ý rằng những màu sắc của hành hỏa sẽ rất nóng, tạo cảm giác ngộp, tâm khó tịnh và khó ngủ, thường chỉ được dùng vào những dịp đặc biệt như tân hôn và những dịp liên quan tới hiếu hỉ.

Ngoài ra, cách phối màu sinh thăng với màu tường là màu vàng thẫm, màu nền là màu tím đậm, trần là màu trắng cùng sắc độ tăng từ dưới lên cao cũng tạo nên những hiệu ứng rất tích cực. Với lối phối màu sinh thăng, người trong phòng nhận được cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và tươi mới.

Ngoài những cách phối màu trên, việc sử dụng gam màu của các hành thuy, kim và mộc để điểm xuyến thêm cho không gian phòng cũng là một cách làm mang tới sự hài hòa về màu sắc và ngũ hành. Tuy nhiên, những ga màu này không nên được sử dụng quá nhiều.

Với những cặp vợ chồng ở cặp sinh khắc Mộc – Thổ thì nên lồng ghép thêm tông màu của hành hỏa để mang tới sự tương sinh bổ trợ cho đời sống vợ chồng. tương tự, với cặp Thổ - Thủy thì nên lồng ghép thêm những yếu tố của hành Kim nhằm mang tới những hiệu quả tích cực trong cuộc sống hôn nhân.

Để được tư vấn nhiều hơn về thiết kế nội thất cho căn hộ, mời quý khách vui lòng liên lạc với chúng tôi qua website ngay phía dưới.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AEROS

Website: https://xuongmocgocongnghiep.com

Hotline: 0901 806 999

Email : info@aeros.vn

211

Xưởng gỗ đẹp, xưởng mộc uy tín, xưởng gỗ công nghiệp uy tín, xưởng gỗ tphcm uy tín, thi công nội thất đẹp, báo giá thi công nội thất rẻ, xưởng mộc tphcm uy tín,thi công shop nhanh, thi công cửa hàng nhanh, thi công showroom nhanh, báo giá thi công shop rẻ, Xưởng mộc nội thất uy tín, gia công nội thất giá rẻ, xưởng mộc gỗ công nghiệp uy tín, xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất tphcm, gia công gỗ công nghiệp, Thiết kế shop mỹ phẩm đẹp, thiết kế shop giá rẻ, thi công shop giá rẻ, thiết kế showroom, thi công shop đẹp, thiết kế cửa hàng đẹp, báo giá thi công nội thất shop,đóng mẫu tủ kệ trưng bày mỹ phẩm đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày trang sức, đóng mẫu tủ kệ shop thời trang đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày túi xách đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày đồng hồ đẹp, kệ sách đẹp ,kệ sách gỗ công nghiệp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày giày dép đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày mắt kính đẹp,đóng mẫu tủ quầy thuốc tây đẹp, đóng mẫu quầy thu ngân đẹp, đóng mẫu quầy lễ tân đẹp, tủ quần áo đẹp, tủ quần áo gỗ đẹp,  đóng tủ quần áo gỗ công nghiệp, thi công shop mỹ phẩm giá rẻ, thi công shop túi xách giá rẻ, thi công shop thời trang giá rẻ,  thi công shop quần áo giá rẻ, thi công shop giày dép giá rẻ, thi công shop đồng hồ giá rẻ, thi công shop trang sức giá rẻ, thi công quán trà sữa giá rẻ, thiết kế shop đẹp, thi công shop gốm sứ giá rẻ, thiết kế cửa hàng gốm sứ đẹp,