Gấp đôi doanh số bằng cách thiết kế shop chuyên nghiệp

Các shop bán lẻ ngày càng được ra đời liên tục ở mọi ngành hàng ví dụ như: shop thời trang, shop mỹ phẩm, shop giày dép….

Số lượng các cửa hàng ngày càng tăng dẫn tới cung cửa hàng vượt quá cầu. Cuộc chạy đua giữa các cửa hàng sảy ra để thu hút lượng khách hàng vốn có hạn. Thiết kế shop chuyên nghiệp là sự lựa chọn tối ưu mà các chủ cửa hàng chọn để nâng cao khả năng cạnh tranh đối với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường bằng cách thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo ấn tượng với khách hàng về sản phẩm dịch vụ, tạo sự chuyên nghiệp cho cửa hàng,…..

Việc kinh doanh sẽ không thể thành công nếu thiếu đi sự đầu tư vào thiết kế shop, hãy cùng điểm qua những nhược điểm cùả các shop thiếu chuyên nghiệp hay mắc phải.

Nhược điểm và sai lầm tiêu biểu khi thiết kế shop trong bán lẻ:

 • Nhiều cửa hàng thời trang chọn lối thiết kế sơ sài, hướng tới việc trưng bày tối đa mặt hàng thời trang lên các tủ kệ trưng bày, cách thiết kế shop này khiến việc kinh doanh không thể tiến triển xa thậm chí ngày càng đi xuống. Lối thiết kế shop này chỉ làm giảm giá trị sản phẩm và cửa hàng. Hiện nay do kinh tế phát triển, người mua hàng có xu hướng tìm tới các mặt hàng có thương hiệu lẫn chất lượng tốt.
 • Không có không gian thử đồ phù hợp và các khu vực riêng cho từng dòng sản phẩm khi thiết kế shop thời trang: rất nhiều cửa hàng thời trang bị biến thành chiến trường sau khi khách hàng tới lựa hàng, điều này khá phổ biến. Đây là lý do nhiều chủ cửa hàng luôn phải tốn công sức sắp xếp lại hàng hóa sau giờ cao điểm, bên cạnh đó đây cũng là nguyên nhân dẫn tới mất cắp tại các cửa hàng.
 • Thiết kế shop quá sơ sài, không có phong cách: sai lầm khiến các cửa hàng dần mờ nhạt so với các cửa hàng của đối thủ cạnh tranh.
 • Lối đi quá hạn hẹp: thường thấy ở những thiết kế shop nhỏ, sai lầm này khiến cửa hàng kém thu hút, khó khăn trong việc tư vấn cho khách hàng.

Chúng tôi là đội ngũ chuyên thiết kế shop chuyên nghiệp- giải pháp cho mọi cửa hàng .

Xưởng mộc chuyên thiết kế shop

Xưởng mộc nội thất Aeros - chuyên thiết kế các loại shop chuyên nghiệp

Những lợi ích khi thiết kế shop chuyên nghiệp:

 • Tạo dựng uy tín cho thương hiệu kinh doanh, thể hiện sự chuyên nghiệp của shop
 • Tạo không gian tối ưu cho trưng bày sản phẩm cũng như kích thích khách hàng mua thêm hàng.
 • Thu hút khách hàng bước vào cửa hàng.
 • Định hướng phát triển của cửa hàng đúng với phong cách chủ cửa hàng đã định ra.
 • Một thiết kế shop chuyên nghiệp giúp gắn kết nhân viên cũng như giúp nhân viên cửa hàng tự tin hơn khi tư vấn cho khách hàng.

Cách thiết kế shop chuyên nghiệp và thu hút khách hàng

Xác định phong cách thiết kế shop

Khi thiết kế shop thời trang và các shop liên quan cần chú ý trong việc lựa chọn phong cách. Khi xác định được phong cách cũng như định hướng phát triển là bạn đã thành công một nữa khi thiết kế shop. Đối với ngành hàng thời trang, phong cách thiết kế shop cần có sự tương đồng với các mặt hàng kinh doanh.

Đối với những ngành bán lẻ phụ kiện, tạp hóa, độ gia dụng,…. Ta nên tối ưu việc sắp xếp hàng hóa gọn gàng, phân loại theo dòng sản phẩm, giữ vệ sinh và ưu tiên phong cách thiết kế tối giản.

Khi thiết kế shop cho những ngành liên quan tới hóa mỹ phẩm như thuốc tây, mỹ phẩm.. ta cần chú ý tới yếu tố bảo quản, đáp ứng nhũng tiêu chuẩn trong lưu trữ và trưng bày hàng hóa. Phong cách cho nhóm ngành này nên ưu tiên tông màu sáng để tạo độ an tâm cho khách hàng.

Khi thiết kế shop, cửa hàng cho nhóm ngành thực phẩm, thức ăn nhanh cần chú ý đảm bảo yếu tố đảm bảo vệ sinh thực phẩm. tông màu vàng, đỏ rất phù hợp do tác động trực tiếp tới khách hàng, kích thích sự thèm ăn cũng như khiến khách hàng ăn nhanh hơn.

Thiết kế bố cục khi thiết kế shop

Bố cục rất quan trọng khi thiết kế shop. Tùy vào từng ngành sản phẩm mà bố cục có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên cần chú ý rằng khi thiết kế shop cần tránh trường hợp các sản phẩm bị che khuất, tránh trưng bày sản phẩm vào những góc khuất. Nên ưu tiên sắp xếp các nhóm hàng hóa vào các khu vực riêng biệt tương ứng.

Khi sắp xếp bố cục cần chú ý tạo khoảng trống nhất định cho cửa hàng. Đối với những cửa hàng có diện tích nhỏ hẹp, nên xác định đúng nội thất cần dùng, tránh tình trạng sử dụng những đồ nội thất quá tốn diện tích.

Sắp xếp quầy kệ hợp lý

Gây chú ý tới khách hàng

Những mặt hàng có mặt tiền rộng, nên sử dụng tối ưu khoảng không mặt tiền bằng chất liệu kính để trưng bày những sản phẩm đẹp, dễ gây chú ý tới khách hàng ở phía ngoài mặt tiền. Việc sử dụng mặt tiền bằng kính cũng rất hữu hiệu khi sử dụng các mẫu poster khuyến mại.

Quy tắc đi về bên phải của khách hàng

Có một quy tắc về hành vi khách hàng là lần đầu tiên khi bước vào cửa hàng, khách hàng sẽ có xu hướng đi về phía tay phải. Áp dụng điều này, khi thiết kế shop, nên ưu tiên áp dụng sắp xếp các mặt hàng mang lại lợi nhuận tốt nhất cho cửa hàng tại phía bên phải cửa hàng hướng đi vào.

Sắp xếp quầy kệ khi thiết kế shop thời trang

Việc kinh doanh các mặt hàng thời trang cần kết hợp giữa phong cách của cửa hàng và sự sáng tạo nghệ thuật. những năm gần đây, việc sáng tạo trong việc thiết kế shop thời trang đã tạo được những hiệu ứng tốt và được khách hàng đón nhận.

Sau đây là một số dự án thiết kế shop đã được thực hiện bởi Nội thất Aeros và được sự hài lòng từ phía khách hàng.

thiết kế shop

Nhà thuốc chị Ngọc tại Gò Vấp - được thiết kế chuyên nghiệp và phù hợp với không gian kinh doanh

thiết kế shop

Thiết kế shop đồng hồ GOwatch tại Bình Thạnh

thiết kế shop

Thiết kế shop thời trang túi xách SheeStore tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Các lĩnh vực hoạt động của Aeros:

 • Thiết kế công trình

Mang đến một cấu trúc đột phá, từ phức tạp đến đơn giản

 • Sản xuất nội thất

Mang đến những giải pháp toàn diện về thẩm mỹ - chất lượng – chi phí

 • Xây dựng

Mang đến một cấu trúc vững chắc – thẩm mỹ - chất lượng

 • Thi công điện nước – Camera – Âm thanh

Mang đến sự tiện nghi và an toàn trong từng không gian

 • Thi công hệ thống năng lượng mặt trời

Đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày một tăng và giúp giảm chi phí điện

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm về dịch vụ thiết kế shop, thiết kế showroom và các loại hình cửa hàng khác

 

XƯỞNG MỘC GỖ CÔNG NGHIỆP

Thiết kế nội thất shop/showroom

Liên hệ 24/24 : 0901 806 999 

Email báo giá : info@aeros.vn

Website: xuongmocgocongnghiep.com

 

5248