Bật mí cách thiết kế phòng trọ tối ưu và mang lại lợi nhuận cao nhất

Thiết kế phòng trọ là yếu tố quan trọng quyết định lớn tới trải nghiệm sinh hoạt của người ở. Phần lớn hiện trạng các nhà trọ hiện nay đều chỉ hoàn thiện về phần thô. Một phần vì để tiết kiệm chi phí, một phần vì người thuê sẽ có thể không gắn bó lâu với một chỗ trọ. Tuy nhiên, việc thiết kế phòng trọ thật bài bản chắc chắn mang lại những lợi ích thiết thực cho chủ trọ lẫn người thuê.

Nội thất Aeros xin được giới thiệu tới quý khách những điều quan trong có thể giúp quý khách đạt hiệu quả cao trong thiết kế phòng trọ.

Thiết kế phòng trọ cao cấp

Hướng tới đối tượng khách hàng cao cấp, thu nhập tầm khá trổ lên, đây hiện là hướng đầu tư được nhiều chủ nhà lựa chọn. So với việc mua căn hộ chung cư giá cao, sau đó thiết kế nội thất rồi cho thuê thì việc mua đất, xây phòng trọ cao cấp rồi cho thuê sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn rất nhiều.

thiết kế phòng trọ

Các phòng trọ cao cấp thường đặt tại vị trí gần trung tâm thành phố để tạo sự thuận lợi cho người ở di chuyển. đa phần đối tượng khách thuê nhà trọ cao cấp thường là nhân viên làm việc tại trung tâm thành phố có thu nhập tầm khá trở lên. Do đó, yêu cầu về không gian sống của đối tượng này cũng cao hơn hẳn đối tượng thuê nhà trọ giá rẻ.

Yêu cầu thiết kế nhà trọ cao cấp

Đảm bảo về yếu tố an ninh

Yếu tố an ninh luôn được các người thuê trọ, và sẽ còn đặc biệt quan trọng khi người thuê là người có thu nhập từ trung bình khá trở lên. Các yếu tố như cửa chính dẫn vào khu trọ, tường rào cần được thi công cẩn thận và chắc chắn. Ngoài ra, việc có một phòng bảo vệ cũng là một yếu tố giúp tăng cao tính an ninh cũng như mang lại sự an tâm cho người thuê nhà.

Chiếu sáng là yếu tố cần được quan tâm, khi thiết kế tổng thể cần chú ý tới việc đủ sáng giúp đảm bảo vấn đề an ninh. Ngoài ra, việc trang bị camera cũng đóng phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh cho toàn khu trọ.

Khi thiết kế khu trọ có nhà để xe chung cần chú ý tới việc đảm bảo an ninh cho nhà xe, cần đảm bảo đủ ánh sáng để tránh đâm dụng va quẹt trong nhà xe.

Với từng phòng trọ, hệ thống cửa nên được bố trí 2 lớp cửa, đối với các căn hộ cấp cao, nên bố trí thêm hệ thống bảo mật hoặc thẻ từ để tăng tính an toàn.

Đảm bảo về yếu tố tiện nghi

thiết kế phòng trọ

Với đặc thù chi phí cao, khách hàng đa phần là người có thu nhập từ trung bình khá trở lên, do đó yêu cầu về độ tiện nghi đóng vai trò hết sức quan trọng. Đa phần đối tượng chính lựa chọn loại căn hộ này là những nhân viên văn phòng với lối sống hiện đại, chính vì thế nên lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại để thiết kế nội thất.

Đồ đạc nội thất cũng cần có sự đảm bảo nhất định, nên ưu tiên những vật dụng nội thất gọn gàng, đa dạng công năng và màu sắc trung tính. Nên có một số trang thiết bị cơ bản như bếp, tủ lạnh cỡ nhỏ cho tới vừa, máy điều hòa. Tuy nhiên, không nên mua trước quá nhiều trang thiết bị do có thể sẽ không phù hợp với nhu cầu người thuê dẫn tới tổn thất không đáng có.

Phòng tắm và nhà sệ sinh cũng cần được thiết kế riêng lẻ nhằm đảm bảo tính riêng tư và tiện lợi cho người ở. Ngoài ra, thiết kế của khu vực này cũng cần trang bị các loại đồ dùng dụng cụ cao cấp. Đặc biệt với những mẫu thiết kế phòng trọ 20m2 và 30m2 hoặc rộng hơn nên chú ý thiết kế phòng tắm kích thước rộng để phù hợp với các đối tượng thuê là người có con nhỏ.

thiết kế phòng trọ

Diện tích cho mỗi mẫu thiết kế phòng trọ cao cấp nên từ 20m2 – 40m2 để phù hợp cho từ 2-4 người ở. Ngoài ra, để tăng thêm diện tích cho thiết kế phòng trọ cao cấp thì cũng nên thiết kế thêm gác lửng. Đối với gác lửng, phòng nên có chiều cao tối thiểu là 3m9 để tránh bị đụng đầu. Ngoài ra, nên quy hoạch việc xây gác lửng ngay từ đầu để tránh việc người thuê nhà phải tự thi công, giảm tính thẩm mỹ của phòng trọ cũng như sảy ra nhiều hệ lụy phát sinh khác như nứt tường, ảnh hưởng chất lượng công trình. Khi thiết kế và thi công nội thất gác lửng cần chú ý không nên làm gác quá rộng tránh gây cảm giác ngột ngạt cho toàn phòng đặc biệt là khu vực phía dưới gác.

Thiết kế phòng trọ sinh viên – phòng Dorm

Phòng trọ là nơi không thể thiếu với các sinh viên xa nhà, lối sống tiết kiệm, share phòng cùng nhiều người khác để tiết kiệm chi phí. Hiện nay, gần các trường đại học nổi lên mô hình phòng trọ cao cấp cho sinh viên được gọi dưới cái tên là phòng Dorm. Dorm là viết tắt của Dormitory – một kiểu phòng tập thể theo dạng kí túc xá.

Nếu mặt bằng kinh doanh đặt tại địa điểm gần các trường đại học, trường cao đẳng thì việc xây phòng dorm là lựa chọn phù hợp và đảm bảo là luôn đầy kín phòng. Với vốn đầu tư tương đối, giá thành vật liệu không quá cao thì đây là dạng căn hộ phù hợp với những chủ đầu tư có lợi thế về mặt bằng nhưng số vốn không quá nhiều. Thêm vào đó, do có thể linh động quy mô dựa vào số giường trong từng phòng do đó có thể tùy chỉnh quy mô để phù hợp với từng thời điểm và quy mô để tối ưu lợi nhuận.

thiết kế phòng trọ

Do được thiết kế cho nhiều người, cần ưu tiên bố trí phòng có không gian thoáng đãng, lưu thông gió tốt tránh bị ngộp hay thiếu sáng. Đối với các phòng cao cấp, nên bố trí thêm máy điều hòa cũng như máy giặt v.v.

Một lưu ý rằng mỗi phòng chỉ nên có từ 3-5 giường tầng đôi tuy kích thước để đảm bảo sự thoải mái cho người ở. Hãy thử cảm giác có hơn 10 người ở chung một phòng sẽ khó khăn tới cỡ nào. Để tăng tính riêng tư, mỗi tầng nên được trang bị một rèm che.

Về nội thất, vì là phòng cho sinh viên do đó cần chú ý tới việc đủ những món đồ nội thất cơ bản như tủ, bàn ghế,..  Nên ưu tiên những giường có kết hợp tủ để đảm báo tính tối ưu về không gian cho người dùng. Nên sử dụng loại bàn dài để tiện cho việc học tập của người dùng.

thiết kế phòng trọ

Nên ưu tiên sử dụng loại tủ có khóa để đảm bảo tính riêng tư cho từng người thuê.

Nên sử dụng nhà bếp chung để tiết kiệm không gian người dùng, khi thiết kế bếp chung cho phòng trọ cần chú ý đảm bảo an toàn cháy nổ. Việc sử dụng bếp riêng cho từng phòng mang lại nhiều bất tiện về không gian phòng cũng như khó quản lý vấn đề an toàn cháy nổ.

Nên ưu tiên sử dụng nhà tắm và nhà vệ sinh riêng cho từng phòng, do số lượng người ở nhiều, do đó nên bố trí 2 phòng tắm và 2 phòng vệ sinh riêng để tiện sử dụng cho nhiều người, hoặc cũng có thể bố trí nhà tắm kết hợp nhà vệ sinh. Ngoài nhà tắm và nhà vệ sinh, nên có một khu vực giặt đồ riêng cho sinh viên cùng một khu vực phơi trong nhà.

Nhược điểm của mô hình này chính là chỉ có thể cho thuê toàn bộ là nam hoặc toàn bộ là nữ nên sẽ không thể tối ưu không gian. Ngoài ra, tính riêng tư của phòng Dorm cũng không thật sự cao, mang lại cảm giác không thoải mái cho người dùng.

Thiết kế phòng trọ nhỏ

Phòng trọ nhỏ thường có giá thành rẻ, thích hợp với những đối tượng là người thuê riêng lẻ, đối tượng có thu nhập thấp hoặc đơn thuần là chỉ cần một chỗ nghỉ.

Thiết kế phòng trọ nhỏ đẹp cho một người

Có kích thước vào 20m2 trở lại, đây là không gian vừa đủ sống thoải mái cho một người. Ta có thể nhận thấy rằng kích thước này rất phù hợp cho đối tượng khách hàng là người đã đi làm, có thu nhập từ mức trung bình trở lên. Với các thiết kế phòng trọ 15m2 trở lên, nên thiết kế nhà tắm cùng nhà bếp ở phía trong phòng để tạo sự riêng tư. Do chỉ hướng tới một người ở, do đó chỉ nên thiết kế phòng tắm và bếp có kích thước vừa đủ để đảm bảo không gian sinh hoạt được thoải mái.

thiết kế phòng trọ

Thiết kế phòng trọ có gác lửng cho từ 2 người trở lên

Từ hai người trở lên với diện tích nhỏ, chủ nhà nên có định hướng thiết kế phòng trọ có gác lửng để có thể tối ưu không gian.

thiết kế phòng trọ

Việc sử dụng gác lửng giúp mở rộng không gian rất nhiều, khu vực gác có thể được sử dụng làm không gian để đồ, phòng ngủ ,… tùy theo người sử dụng. Tuy nhiên khi thiết kế phòng trọ có gacc1 lửng cần chú ý chiều cao của tầng cần tối thiểu đạt 3,9m để đảm bảo không đụng đầu cho người dùng khi sinh hoạt, chiều cao của gác lửng nên ít nhất từ 2m trở lên. Ngoài ra, không nên làm gác lửng quá rộng khiến không gian bị bí khí, kém ánh sáng cho khu vực phía dưới của tầng trệt.

thiết kế phòng trọ

Lưu ý khi thiết kế phòng trọ cho thuê

Đối với các chủ trọ, để tối ưu đầu tư nên có sự nghiên cứu thị trường trước khi thuê. Tùy vào khu vực lân cận mà chọn mô hình thiết kế, dựa vào thu nhập của người thuê trọ để có chiến lược đầu tư phù hợp. Ngoài ra, nên có hoạch định rõ ràng về kết cấu từng phòng trọ về các hạng mục như bếp, gác lửng, vách, cửa ,… Đôi khi người thuê có thể thay đổi kết cấu phòng trọ sau khi thuê, nếu không cẩn thận khi thiết kế và thi công có thể ảnh hưởng tới kết cấu và độ bền của công trình thậm chí gây nứt tường.

thiết kế phòng trọ

Sau thời gian thuê từ 2-3 năm cần phải kiểm tra lại tình trạng công trình để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như tân trang sửa chữa khi cần thiết. Đặc biệt với các phòng trọ cao cấp, việc này cần được làm thường xuyên, có thể là sau mỗi lần trả nhà để đảm bảo chất lượng. Chất lượng là yếu tố cực kì quan trọng trong thiết kế nhà trọ cao cấp.

Nội thất Aeros là đơn vị hàng đầu chuyên thiết kế vả thi công nhà trọ chuyên nghệp

Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất, chúng tôi luôn đem tới những giá trị tốt nhất cho khách hàng trong từng thiết kế lẫn sản phẩm nội thất.

Công ty nội thất Aeros

Sở hữu nhà xưởng chuyên sản xuất đồ nội thất, chúng tôi đem tới khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, độ hoàn thiện cao kèm với giá thành luôn tối ưu do không thông qua bất kì khâu trung gian nào. Đặc biệt khi lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói, chúng tôi sẽ chiết khấu cho quý khách chi phí thiết kế để đem tới giá thành tốt nhất cho khách hàng.

Chúng tôi biết được nhu cầu về đầu tư của quý khách, do đó những thiết kế của chúng tôi về thiết kế nhà trọ nói chung luôn hướng tới việc tối ưu về không gian, độ bền lẫn giá thành. Ngoài ra, đội ngũ thiết kế của chúng tôi luôn biết cách thiết kế không gian sống thật tiện nghi nhằm đem tới trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng trong bất kì diện tích nào. Ngoài ra, nếu quý khách hàng có bất kì ý tưởng thiết kế nào sẵn, chúng tôi luôn biết cách hoàn thiện và đưa ý tưởng đó thành hiện thực với đội ngũ thiết kế và tư vấn chuyên nghiệp được đào tạo từ các đơn vị đào tạo trong nước và ngoài nước.

Với đội  ngũ thi công chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn đem tới quý khách những công trình hoàn thiện với chất lượng tốt nhất. Với những sản phẩm được sản xuất từ Xưởng Mộc của Aeros, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ bảo hành lên tới tận 12 tháng, do đó khách hàng không cần phải quan tâm với chất lượng từ các sản phẩm của chúng tôi.

Quy trình làm việc

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn về thiết kế nhà trọ đẹp và cao cấp lẫn căn hộ biệt lập.

Các lĩnh vực hoạt động của Aeros:

  • Thiết kế công trình

Mang đến một cấu trúc đột phá, từ phức tạp đến đơn giản

  • Sản xuất nội thất

Mang đến những giải pháp toàn diện về thẩm mỹ - chất lượng – chi phí

  • Xây dựng

Mang đến một cấu trúc vững chắc – thẩm mỹ - chất lượng

  • Thi công điện nước – Camera – Âm thanh

Mang đến sự tiện nghi và an toàn trong từng không gian

  • Thi công hệ thống năng lượng mặt trời

Đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày một tăng và giúp giảm chi phí điện

XƯỞNG MỘC GỖ CÔNG NGHIỆP

Liên hệ 24/24 : 0901 806 999 

Email báo giá : info@aeros.vn

Website: xuongmocgocongnghiep.com

 

 

753

Xưởng gỗ đẹp, xưởng mộc uy tín, xưởng gỗ công nghiệp uy tín, xưởng gỗ tphcm uy tín, thi công nội thất đẹp, báo giá thi công nội thất rẻ, xưởng mộc tphcm uy tín,thi công shop nhanh, thi công cửa hàng nhanh, thi công showroom nhanh, báo giá thi công shop rẻ, Xưởng mộc nội thất uy tín, gia công nội thất giá rẻ, xưởng mộc gỗ công nghiệp uy tín, xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất tphcm, gia công gỗ công nghiệp, Thiết kế shop mỹ phẩm đẹp, thiết kế shop giá rẻ, thi công shop giá rẻ, thiết kế showroom, thi công shop đẹp, thiết kế cửa hàng đẹp, báo giá thi công nội thất shop,đóng mẫu tủ kệ trưng bày mỹ phẩm đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày trang sức, đóng mẫu tủ kệ shop thời trang đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày túi xách đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày đồng hồ đẹp, kệ sách đẹp ,kệ sách gỗ công nghiệp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày giày dép đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày mắt kính đẹp,đóng mẫu tủ quầy thuốc tây đẹp, đóng mẫu quầy thu ngân đẹp, đóng mẫu quầy lễ tân đẹp, tủ quần áo đẹp, tủ quần áo gỗ đẹp,  đóng tủ quần áo gỗ công nghiệp, thi công shop mỹ phẩm giá rẻ, thi công shop túi xách giá rẻ, thi công shop thời trang giá rẻ,  thi công shop quần áo giá rẻ, thi công shop giày dép giá rẻ, thi công shop đồng hồ giá rẻ, thi công shop trang sức giá rẻ, thi công quán trà sữa giá rẻ, thiết kế shop đẹp, thi công shop gốm sứ giá rẻ, thiết kế cửa hàng gốm sứ đẹp,