Thiết kế phòng tập Gym - yêu cầu và lợi ích đem lại

Phòng trào tập thể dục ngày càng phát triển, nhu cầu tìm tới một phòng tập Gym chuyên nghiệp cũng càng được khách hàng chú ý. Không khó để nhận ra rằng những trung tâm Gym luôn có những thiết kế đặc trưng và chuyên nghiệp trong thiết kế phòng gym. Nếu muốn phát triển lâu dài và bền vững, bạn sẽ luôn cần một thiết kế phòng gym thật chuyên nghiệp cũng như đạt tiêu chuẩn về công năng cũng như thẩm mỹ.

Một phòng gym hiệu quả sẽ yêu cầu những yếu tố cơ bản sau: phòng lễ tân, khu vực cất đồ dùng cá nhân, nhà vệ sinh sạch sẽ, các khu vực tập được phân bố rõ rang,… Ngoài ra, để đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym và thể hình, bạn cần quan tâm tới cách sắp xếp máy tập phòng gym, tiêu chuẩn tiếng ồn, tủ thuốc cấp cứu,… Với những kinh nghiệm về thiết kế cũng như thi công nội thất của mình, chúng tôi đưa tới bạn bản tư vấn mở phòng gym sau.

Sai lầm khi thiết kế phòng tập gym

Hơn 70% chủ phòng tập Gym nghĩ tới việc rút khỏi ngành, với quy mô bài viết, chúng tôi xin chia sẻ những lý do trực tiếp tới từ thiết kế.

Thiết kế phòng tập Gym

Chọn sai vị trí và mô hình phòng gym

Việc chọn sai mô hình phòng gym là lý do hàng đầu dẫn tới việc kinh doanh đi vào ngõ cụt. Đa phần tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn phòng tập gym của người tập chính là gần và tiện di chuyển.

Trước khi bắt đầu kinh doanh, cần phải nghiên cứu đối tượng khách hàng tiềm năng trong khu vực cũng như địa điểm kinh doanh liệu có thuận lợi cho di chuyển.

Về việc lựa chọn địa điểm phòng tập, bạn nên ưu tiên địa điểm gần mặt đường, gần khu dân dư, có chỗ để xe, lối ra vào thuận tiện, có thể mở nhạc một cách thoải mái và ít ảnh hưởng tới người xung quoanh. Nếu có thể, nên ưu tiên chọn những vị trí gần các trường học, các trung tâm thương mại, khu tập trung đông dân cư và ít đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên cần lưu ý rằng lối ra vào dễ dàng và thoáng nhằm dễ vận chuyển máy móc thiết bị.

 

Việc nghiên cứu đối tượng khách hàng chính xách giúp chủ đầu tư có cái nhìn bao quát hơn về đối tượng khách hàng phù hợp từ đó vạch ra chiến lược thích hợp, lựa chọn được mô hình, xác định đúng loại máy móc và cách thiết kế phòng tập gym phù hợp.

Số lượng máy móc, dụng cụ không phù hợp

Theo tiêu chuẩn thiết kế phòng tập thể hình, máy cập cần cách nhau 1m, tuy nhiên nhiều chủ phòng gym vì muốn tối ưu khách hàng lại chọn cách nhồi nhét số lượng máy móc quá nhiều khiến không gian của phòng tập trở nên chật hẹp, vướng vúi cho người tập khi thực hiện động tác cũng như di chuyển. đặc biệt, việc va chạm tạ khi tập trong phòng gym có thể gây nguy hiểm, do đó cần chú ý với số lựng máy móc và bố trí.

Ngược lại, nhiều chủ đầu tư lại không xem trọng việc đầu tư vào máy móc, số lượng máy móc quá ít. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình tập của người tập. Việc chờ máy có thể khiến cơ bị nguội, ảnh hưởng tới việc tập và có thể gây khó chịu cho người tập.

Không quan tâm tới yếu tố thiết kế của không gian phòng gym

Thiết kế không gian phòng gym đóng vai trò hết sức quan trọng, đặc biệt là với những thiết kế phòng gym cao cấp. Việc sở hữu một phòng tập thu hút đồng nghĩa với việc bạn đã thành công một nửa. Nếu không gian phòng tập của bạn không có sức hấp dẫn trong mắt khách hàng thì chắc chắn rằng bạn sẽ dần thất bại. Ngoài ra, việc sở hữu một thiết kế đặc biệt, mang những đường nét thiết kế mới sẽ luôn thu hút người tập và giúp cho việc tập luyện không bao giờ chán, tăng động lực tới phòng tập cho người tập.

Thiết kế phòng tập Gym

Ở góc nhìn cạnh tranh, việc sử hữu một thiết kế phòng tập gym đặc biệt sẽ giúp bạn được nhiều khách hàng chú ý hơn. Có thể thấy rằng những phòng gym hiện nay đa phần chỉ quan tâm tới trang thiết bị, do đó chúng thường giống nhau mà không có quá nhiều điều đặc biệt. Do đó, việc sở hữu một phòng gym có thiết kế đặc biệt nổi bật sẽ thu hút được ánh nhìn quan tâm từ phía người dùng.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym

Không gian tiêu chuẩn để thiết kế phòng tập gym

Theo quy định, để mở một phòng tập gym thì bạn cần có kích thuốc tối thiểu từ 60m2 và có mái che. Đồng thời, khoảng cách giữa các thiếp bị thể dục cần cách nhau 1m trở lên.

Thiết kế phòng tập Gym

Thiết kế phòng gym nhỏ

Với những thiết kế phòng gym nhỏ, bạn nên chú ý tới việc tạo độ thông thoáng cho không gian cũng như tối ưu về không gian giữa máy tập gym. Việc thiết kế thêm nhiều cửa sổ, lỗ thông hơi sẽ mang tới những trải nghiệm tích cực và sự thoải mái cho người tập, ngược lại, những phòng gym quá bí bách sẽ chỉ khiến cho người tập cảm thấy mệt mỏi và mau nản. Đóng trần cao là một biện pháp hữu hiệu giúp không gian thông thoáng hơn được rất nhiều phòng tập áp dụng.

Thiết kế phòng tập Gym

Với những phòng gym có không gian nhà ống, chiều rộng hẹp thì nên bố trí máy tập ở 1 bên nhằm tối ưu không gian cũng như giúp tạo lối đi rộng rãi.

Đối với những thiết kế phòng gym nhỏ, các chủ đầu tư nên chú ý tới việc sử dụng thêm gương để giúp không gian được rộng rãi và sáng sủa hơn. Ngoài ra, gương là một thứ cần phải có đối với bất kì phòng tập nào nhằm giúp người tập có thể quan sát chính mình tập để điều chỉnh động tác cũng như theo gõi sự phát triển của cơ thể.

Thiết kế phòng tập Gym

Thiết kế phòng gym kích thước trung bình

Thiết kế phòng tập Gym

Với kích thước từ 200m đổ lại, bạn có thể thiết kế cho mình một phòng gym chuyên nghiệp với những loại máy móc chuyên nghiệp cũng như những hạng mục cơ bản của một phòng gym chuyên nghiệp.

Để thiết kế phòng gym chuyên nghiệp, bạn cần có một khu vực tiếp tân cùng như khu vực tủ để đồ. Để thuận lợi cho người tập cũng như tiết kiệm không gian, bạn nên bố trí một hệ thống tủ kết hợp cùng quầy tiếp tân tại mặt trước của phòng gym. Nếu có đủ không gian, bạn có thể bố trí thêm một bộ ghế salon nhằm mang lại sự chuyên nghiệp và thân thiện cho phòng tập.

Thiết kế phòng gym cao cấp

Với những phòng gym có kích thước lớn kèm chi phí đầu tư cao, Phòng gym này cần đạt tiêu chuẩn cao từ máy móc cho tới thiết kế nội thất. Ngoài ra, thiết kế nội thất phòng gym cao cấp còn cần hướng tới sự chuyên nghiệp, đồng bộ và làm nổi bật yếu tố thương hiệu trong thiết kế phòng tập thể hình.

Thiết kế phòng tập Gym

Nếu nhìn vào những mẫu thiết kế phòng gym lớn và chuyên nghiệp như California, Fit 24,… ta có thể dễ dàng nhận ra rằng thiết kế của những phòng gym này luôn có sự đầu tư và tính toán kỹ lưỡng trong việc thiết kế nhằm làm nổi bật được thương hiệu.

Tiêu chuẩn về ánh sáng khi thiết kế phòng gym

Theo quy định, hệ thống chiếu sáng cần có độ rọi từ 150Lux. Kết hợp với hệ thống chiếu sáng nhân tạo, ánh sáng tự nhiên giúp người tập có thể quan sát rõ xung quoanh, tránh được những mối nguy hiểm tiềm ẩn khi hoạt động thể chất.

Thiết kế phòng tập Gym

Việc đảm bảo ánh sáng trong phòng tập giúp cho người tập được thoải mái, hào hứng cũng như tính táo khi tập. Ngược lại, một không gian tối mang tới cảm giác kém chuyên nghiệp, nhàm chán dẫn tới giảm tinh thần thể thao của người tập.

Tiêu chuẩn thiết kế sàn phòng gym

Sàn phòng gym cần phải bằng phẳng, không trơn thượt và không biến dạng.

Hiện nay, các phòng gym thường ưu tiên sử dụng chất liệu thảm cao su, gạch cao su và những chất liệu tương ứng khác. Việc sử dụng những chất liệu này có thể giúp tăng độ bền của sàn nhà, giúp giảm dư chấn khi tạ rơi, thậm chí giúp người tập có thể tập tốt hơn.

Thiết kế phòng tập Gym

Bên cạnh đó, những chất liệu lót sàn trên còn giúp cố định máy móc tốt hơn so với việc đặt máy móc trực tiếp lên sàn gạch. Việc xê dịch máy móc trong khi vận hành là điều khó có thể tránh khỏi.

Ngoài ra, chất liệu sàn cao su cũng giúp ích rất nhiều trong việc cách âm, giúp giảm tiếng ồn phát ra từ phòng tập.

Các tiêu chuẩn khác

Ngoài những tiêu chuẩn trên, một thiết phòng gym chuyên nghiệp cần đảm bảo những yếu tố sau:

  • Âm thanh, tiếng ồn không vượt quá 90dBA
  • Có tủ thuốc sơ cấp cứu, đầy đủ những dụng cụ y tế cơ bản cần thiết
  • Có khu vực thay quần áo, nhà vệ sinh
  • Đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng của máy tập, không gây nguy hiểm tới người tập.

Ngân sách, chi phí thiết kế phòng Gym

Chi phí đầu tư phòng gym sẽ cần phù hợp với quy mô và mô hình của phòng gym, chi phí mở phòng gym bình dân sẽ khác với chi phí mở phòng gym cao cấp. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh lâu dài, các chủ phòng tập cần đặt chất lượng của phòng tập lên trên hết.

Đối với những phòng gym nhỏ, kích thước từ dưới 200m2 và có số vốn đầu tư từ khoảng 200 Triệu trở lại thì nên chứ ý tới việc tối ưu không gian, chất lượng máy tập, đáp ứng nhu cầu cần thiết của khách hàng bình dân.

Với những phòng gym có chi phí đầu tư cao, hướng tới đối tượng khách hàng trung và cao cấp trở lên thì ngoài chất lượng, vẻ bề ngoài cũng như chất lượng nội thất cần tạo nên sự chuyên nghiệp cũng như đẳng cấp. Thiết kế phòng tập cần thể hiện yếu tố thương hiệu của dịch vụ. Những mô hình Gym này thường có chi phí đầu tư từ 300 Triệu trở lên.

Một số mô hình phòng tập gym chuyên nghiệp và chất lượng

Thiết kế phòng tập Gym

Thiết kế phòng tập Gym

Phong cảnh tươi mát, thiên nhiên luôn mang tới sựn thoải mái và nguồn năng lượng tích cực cho người tập.

Thiết kế phòng tập Gym

Bằng những điểm nhấn nhà, những không gian nhỏ trong phòng Gym sẽ không gây nhàm chán cho người tập

Thiết kế phòng tập Gym

Mẫu thiết kế phòng tập Gym trên hướng tới những thiết kế tươi tắn và hiện đại

Thiết kế phòng tập Gym

Những gam màu tối luôn tượng trưng cho phái mạnh và quyền lực, thích hợp làm gam màu chủ đạo  những thiết kế phòng tập Gym cho nam

Thiết kế phòng tập Gym

Thiết kế phòng tập Gym

Thiết kế phòng tập Gym

Bằng những cách nhấn nhá, sử dụng ưu tiên những game màu nóng. Những mẫu phòng Gym trên mang tới người tập cảm giác mạnh mẽ, thu hút và sự năng động

Thiết kế phòng tập Gym

Việc phân chia khu vực trong các phòng tập là một xu thế được nhiều phòng Gym yêu thích do có thể tối ưu không gian cũng như mang tới sự ngăn nắp

Lợi ích khi thiết kế phòng tập Gym tại Nội thất Aeros

Yếu tố con người

Với đội ngũ kiến trúc xư, thiết kế sáng tạo và chuyên nghiệp, chúng tôi hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của mỗi không gian để từ đó khắc phục những nhược điểm và tối ưu những điểm mạnh nhằm đem tới những lợi ích tốt nhất cho người dùng. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn cập nhật những xu hướng thiết kế mới và hiện đại nhất nhằm tối ưu không gian cũng như giúp phòng tập Gym của quý khách luôn trở thành tâm điểm so với các đối thủ cạnh tranh.

Bên cạnh đó, đội ngũ sản xuất và thi công của chúng tôi luôn đưa tới những đề xuất thi công tối ưu nhất nhằm tối ưu thời gian so với những đơn vị khác trên thị trường.

Lợi thế về vật tư và xưởng

Sở hữu xưởng sản xuất cùng hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp, chúng tôi đem tới khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, độ hoàn thiện chi tiết, độ bền được đảm bảo. Ngoài ra, những sản phẩm được sản xuất tại xưởng mộc sẽ nhận chế độ bảo hành 12 tháng.

Với việc sản phẩm được sản xuất trực tiếp từ xưởng, khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm có giá thành tốt nhất do không qua bất kì khâu trung gian nào (giá xưởng). Trong quy trình sản xuất, chúng tôi luôn sử dụng chất liệu gỗ chất lượng tốt nhất nhằm đem tới chất lượng và độ bền tối đa cho thành phẩm. 

 

Các lĩnh vực hoạt động của Aeros:

  • Thiết kế công trình

Mang đến một cấu trúc đột phá, từ phức tạp đến đơn giản

  • Sản xuất nội thất

Mang đến những giải pháp toàn diện về thẩm mỹ - chất lượng – chi phí

  • Xây dựng

Mang đến một cấu trúc vững chắc – thẩm mỹ - chất lượng

  • Thi công điện nước – Camera – Âm thanh

Mang đến sự tiện nghi và an toàn trong từng không gian

  • Thi công hệ thống năng lượng mặt trời

Đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày một tăng và giúp giảm chi phí điện

Đặc biệt: miễn phí 100% chi phí thiết kế khi thi công nội thất chung cư tại Xưởng mộc gỗ công nghiệp - Nội thất Aeros

XƯỞNG MỘC GỖ CÔNG NGHIỆP - NỘI THẤT AEROS

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Liên hệ Thiết kế nội thất căn hộ chung cư : 0901 806 999 ( Zalo) Thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Email báo giá : info@aeros.vn

Website:https://xuongmocgocongnghiep.com

 

 

663

Xưởng gỗ đẹp, xưởng mộc uy tín, xưởng gỗ công nghiệp uy tín, xưởng gỗ tphcm uy tín, thi công nội thất đẹp, báo giá thi công nội thất rẻ, xưởng mộc tphcm uy tín,thi công shop nhanh, thi công cửa hàng nhanh, thi công showroom nhanh, báo giá thi công shop rẻ, Xưởng mộc nội thất uy tín, gia công nội thất giá rẻ, xưởng mộc gỗ công nghiệp uy tín, xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất tphcm, gia công gỗ công nghiệp, Thiết kế shop mỹ phẩm đẹp, thiết kế shop giá rẻ, thi công shop giá rẻ, thiết kế showroom, thi công shop đẹp, thiết kế cửa hàng đẹp, báo giá thi công nội thất shop,đóng mẫu tủ kệ trưng bày mỹ phẩm đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày trang sức, đóng mẫu tủ kệ shop thời trang đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày túi xách đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày đồng hồ đẹp, kệ sách đẹp ,kệ sách gỗ công nghiệp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày giày dép đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày mắt kính đẹp,đóng mẫu tủ quầy thuốc tây đẹp, đóng mẫu quầy thu ngân đẹp, đóng mẫu quầy lễ tân đẹp, tủ quần áo đẹp, tủ quần áo gỗ đẹp,  đóng tủ quần áo gỗ công nghiệp, thi công shop mỹ phẩm giá rẻ, thi công shop túi xách giá rẻ, thi công shop thời trang giá rẻ,  thi công shop quần áo giá rẻ, thi công shop giày dép giá rẻ, thi công shop đồng hồ giá rẻ, thi công shop trang sức giá rẻ, thi công quán trà sữa giá rẻ, thiết kế shop đẹp, thi công shop gốm sứ giá rẻ, thiết kế cửa hàng gốm sứ đẹp,