11 Mẫu thiết kế phòng tắm đơn giản – 11 Cách thức thiết kế đầy thú vị

Đây có lẽ là nơi ít được quan tâm nhất trong không gian sống hay làm việc, việc đầu tư thời gian và tiền bạc vào đây dường như là dư thừa, đối với phòng tắm. Và 11 mẫu thiết kế phòng tắm đơn giản dưới đây sẽ là minh chứng cho một quá trình đầu tư rất đáng.

11 Mẫu thiết kế phòng tắm đơn giản vừa vặn với mọi không gian

Thiết kế phòng tắm hiện đại, đơn giản

Một trong những khía cạnh tốt nhất của thiết kế hiện đại chính là các đường nét liền mạch, sạch sẽ tạo cảm giác mở và thoáng mát hơn cho một nhà tắm nhỏ. Mẫu phòng tắm  nhỏ, hiện đại dưới đây cho cảm giác lớn hơn nhiều so với thực tế, một phần là do mắt bị hút vào những đường thẳng sắc nét của bồn rửa, góp phần kéo dài căn phòng. Các màu sắc trung tính như trắng và nâu gỗ cũng là lựa chọn tuyệt vời cho mẫu phòng tắm nhỏ đẹp này.

thiết kế phòng tắm đơn giản

Sử dụng gạch/ ván ốp tường

Thêm các mẫu gạch/ván ốp tường vào phòng tắm của bạn tạo ra một cái nhìn có thể là vintage, cổ điển hay hiện đại hơn tùy theo sở thích cá nhân của bản thân. Thử qua một hình nền đồ họa, chẳng hạn như hình ảnh nhiệt đới này. Với những mẫu nhiều hoa văn, màu sắc như này, bạn chỉ cần giữ cho mọi thứ xung quanh nằm trong bảng màu trắng và trung tính. Sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc của tổng thể và gạch/ván ốp tường sẽ không làm áp đảo không gian nhỏ.

thiết kế phòng tắm đơn giản

Sử dụng những tấm shiplap

Nếu bạn muốn một sự thay thế cho những tấm gạch/ván ốp tường phía trên, shiplap có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho ra đời mẫu thiết kế phòng tắm đơn giản. Mẫu phòng tắm dưới đây sử dụng shiplap, các đường rãnh được bố cục rộng làm cho tổng thể không gian dường như rộng hơn so với thực tế.

thiết kế phòng tắm đơn giản

Kết hợp với giấy dán tường đẹp

Thay vì 2 mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp ở trên, giấy dán tường được xem là vật liệu rẻ, bền và dễ dàng thay thế cho không gian phòng tắm của bạn.

thiết kế phòng tắm đơn giản

Sử dụng bồn tắm cao cấp

Bạn có nghĩ rằng việc sở hữu một nhà tắm nhỏ có nghĩa là bạn phải từ bỏ luôn mong muốn sở hữu một bồn tắm sang trọng? Mẫu thiết kế phòng tắm đơn giản dưới đây đặt bồn tắm vừa vặn trong ngách nhỏ của phòng tắm. Thay vì bỏ trống nó, sao bạn không thử sử dụng bồn tắm cho nó như mẫu phòng tắm thú vị này.

thiết kế phòng tắm đơn giản

Ngăn cách không gian bằng kính

Nếu muốn bất kỳ không gian nào trở nên độc lập, thay vì sử dụng rèm, bạn hãy thử thay thế nó bằng tấm kính trong suốt. Điều này giúp không gian nhà tắm nhỏ của bạn dường như được nới rộng hơn. Hoặc sử dụng cửa sổ bằng kính mờ cho phép ánh sáng tự nhiên đi vào mà không làm mất đi sự riêng tư cần thiết của phòng tắm.

thiết kế phòng tắm đơn giản

Kết hợp thiết kế cửa sổ

Ánh sáng tự nhiên có thể làm cho ngay cả phòng tắm nhỏ nhất cũng cảm thấy rộng rãi và thông thoáng hơn. Không phải không gian nào cũng may mắn có thể thiết kế thêm cửa sổ cho nó. Nếu bạn đang nằm trong số may mắn đó, đừng ngần ngại mà thiết lập thêm một khung cửa sổ giúp thiết kế phòng tắm đơn giản của mình thêm rộng rãi hơn.

thiết kế phòng tắm đơn giản

Sử dụng đồ đạc mạ vàng

Sắc vàng không chỉ mang lại cho phòng tắm một vẻ ngoài cổ điển, mà bằng cách giữ cho các phụ kiện đồng nhất trong toàn bộ không gian, căn phòng tắm tạo được cảm giác gắn kết với lối trang trí ý nghĩa hơn. Một trong những cách tốt nhất để tạo ra mẫu thiết kế phòng tắm đơn giản cảm thấy mời gọi ánh nhìn hơn là trang trí thông minh cho mọi ngóc ngách trong nó.

thiết kế phòng tắm đơn giản

Thay vì bồn rửa, hãy sử dụng vòi sen đơn

Nếu thật sự không có nhu cầu, hãy quên đi việc bắt buộc phải có bồn tắm. Đây là một  cách tuyệt vời để tăng không gian sàn quý giá cho một phòng tắm diện tích nhỏ. Với việc chỉ sử dụng vòi sen đơn, bạn chỉ cần tập trung cho thiết kế các chi tiết xung quanh để không gian phòng tắm không quá đơn giản đến mức “nghèo nàn về thẩm mỹ”. Ví dụ bên dưới, mẫu nhà tắm nhỏ, đẹp này với vòi sen đơn giản, sự hòa hợp về hình dạng của vật liệu được sử dụng giữa sàn và tường được đặc biệt chú trọng.

thiết kế phòng tắm đơn giản

Quy định một gam màu chủ đạo cho phòng tắm

Dựa trên sở thích cá nhân mà chọn ra gam màu yêu thích, vận dụng nó vào thực tế không gian nhà tắm nhỏ của mình. Tiếp đó, dựa trên màu sắc chủ đạo đã có mà thiết lập cách trang trí và chơi màu với những chi tiết xung quanh. Và bạn sẽ có được mẫu thiết kế phòng tắm đơn giản như mong muốn, như mẫu phòng tắm màu hồng bên dưới.

thiết kế phòng tắm đơn giản

Hay phòng tắm màu đen này cũng rất đáng để thử!

thiết kế phòng tắm đơn giản

Sáng tạo trong cách thức lưu trữ

Tất nhiên, một trong những nhược điểm lớn nhất của phòng tắm nhỏ là tìm một nơi để lưu trữ tất cả đồ đạc của bạn. Lưu trữ trong một phòng tắm nhỏ sẽ đòi hỏi một chút sáng tạo. Bất cứ khoảng trống nào dù cho là ở trên tường, miễn sao nó hợp lý, bạn đều có cách để mang đến không gian lưu trữ cho nó.

thiết kế phòng tắm đơn giản

Trên đây là 11 mẫu thiết kế phòng tắm đơn giản mà bạn có thể vận dụng cho không gian của mình. Không gian dù nhỏ nhưng nếu biết cách, nó đều có thể trở thành một nơi lý tưởng cho quá trình sử dụng.

 

Bài viết liên quan

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AEROS

Website: https://xuongmocgocongnghiep.com

Hotline: 0901 806 999 (Zalo)

Email: info@aeros.vn

1670