Hotline : 0901 806 999

7 Cách thiết kế nhà kiểu Nhật Bản đơn giản, đậm chất văn hóa

Nếu phải chọn một từ để mô tả về thiết kế nhà kiểu Nhật Bản, thì chắc chắn đó là “thanh bình”. Thật vậy, hàng nghìn năm chìm đắm trong truyền thống thiền định đã ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ nội thất và kiến trúc Nhật Bản, dẫn đến một phong cách thiết kế rất thanh bình và đậm chất văn hóa.

Cách thiết kế nhà kiểu Nhật Bản

Một khi bạn hiểu được các nghi lễ và lối sống cổ xưa của người Nhật Bản, thì nét đẹp văn hóa của họ sẽ ngay lập tức trở nên rất đáng yêu và đáng để nhân rộng trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Nếu bạn có điều kiện, hãy tham khảo phong cách Nhật Bản để mang một chút thiền định của họ vào lối sống của chính bạn. Chẳng phải tất cả chúng ta đều muốn có sự thanh bình và hòa hợp trong ngôi nhà của chúng ta sao?

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế ô trang trí tường phòng khách khiến mọi người trầm trồ

Cách thiết kế nhà kiểu Nhật Bản

Sau đây là 7 cách để mang hơi thở bình yên của Nhật Bản vào ngôi nhà của bạn ngày hôm nay.

7 Cách thiết kế căn hộ kiểu Nhật Bản đơn giản, đậm chất văn hóa

1) Các yếu tố tự nhiên trong thiết kế nhà kiểu Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản chứa đầy tình yêu và sự tôn kính dành cho thiên nhiên. Cách tốt nhất để duy trì sự gắn kết mạnh mẽ với thế giới tự nhiên, chính là mang thiên nhiên vào trong nhà.

Việc thêm các loại thực vật truyền thống của Nhật Bản như cây cảnh bonsai và tre trúc vào ngôi nhà của bạn sẽ mang lại cho nó một nét văn hóa nhỏ của Nhật Bản. Dẫu vậy, bạn có thể dùng bất kỳ loại cây xanh nào và vẫn đạt được một phong cách tương tự. Hãy cân nhắc thêm các loại cây bóng mượt như cọ hoặc phong lan vào nhà của bạn. Thông thường bạn sẽ không nhìn thấy hoa cỏ sặc sở trong một ngôi nhà Nhật Bản, vì vậy, dù bạn chọn loại cây xanh nào, hãy giữ cho nó thật đơn giản, tự nhiên và xanh tốt.

Các ngôi nhà Nhật Bản cũng mang thiên nhiên vào bên trong thông qua các cửa sổ lớn, mở rộng, cho phép bạn ngắm nhìn thiên nhiên từ mọi góc độ. Giống như căn phòng ngủ đặc trưng dưới đây, cửa kính trượt lớn mang khung cảnh tự nhiên, thanh bình trong nhà. Hãy mở ngôi nhà của bạn ra để đón chờ vẻ đẹp của thiên nhiên.

Cách thiết kế nhà kiểu Nhật Bản

2) Bồn ngâm là món đồ rất quan trọng đối với thiết kế nhà kiểu Nhật Bản

Những âm thanh thanh bình của tiếng nước sủi bọt sẽ lấp đầy đôi tai của bạn và ngay lập tức có tác dụng làm bạn thư giãn. Cũng giống như thực vật, nước cũng yếu tố bắt buộc trong nhà của người Nhật.

Ofuro, tức ‘bồn ngâm’ trong tiếng Nhật, là một món nội thất truyền thống rất đáng để thêm vào ngôi nhà của bạn. Bồn ngâm kiểu Nhật Bản là những chiếc bồn nhỏ, sâu, thường chứa một số loại băng ghế bên trong. Những chiếc bồn ngâm đã đang trở thành một xu hướng mà nhiều chủ nhà có ý thức về sức khỏe đổ xô tìm kiếm. Hãy biến phòng tắm của bạn thành một nơi giải tỏa căng thẳng đúng nghĩa bằng cách lắp đặt một chiếc bồn ngâm này.

Cách thiết kế nhà kiểu Nhật Bản

Tham khảo thêm:  8 Mẫu nhà tắm nhỏ đẹp và hiện đại đi đầu xu hướng năm 2019

3) Cửa trượt hoặc vách ngăn kiểu Nhật

Một vách ngăn truyền thống kiểu Nhật được gọi là Shoji, và nó là một yếu tố nội thất thiết yếu trong các ngôi nhà Nhật Bản.

Do chi phí nhà ở Nhật rất cao, đa số những ngôi nhà ở Nhật có diện tích nhỏ, và người Nhật phải tìm cách tận dùng từng tấc không gian của mình. Không giống như cửa ra vào thông thường, những chiếc Shoji này dễ dàng trượt qua lại, tiết kiệm không gian mà các cánh cửa bình thường sẽ chiếm dụng.

Một vách ngăn truyền thống kiểu Nhật Bản thường được làm bằng giấy mờ, mịn, được giữ bên trong khung gỗ. Tuy nhiên, các phiên bản hiện đại của loại vách ngăn này có thể được tìm thấy trên mạng và đa số được làm bằng các tấm kính bên trong lưới gỗ.

Một đặc điểm quan trọng khác của những tấm vách ngăn này là, không giống như cửa ra vào, chúng không chặn hết ánh sáng tự nhiên. Việc thay thế một bức tường rộng bằng một cửa trượt bằng kính là một cách tuyệt vời để kết hợp phong cách này vào nhà riêng của bạn.

Cách thiết kế nhà kiểu Nhật Bản

4) Thiết kế nhà kiểu Nhật Bản bằng gỗ và tre

Một trong những cách tốt nhất để hòa hợp với thiên nhiên là thêm các món đồ bằng gỗ tự nhiên vào nhà của bạn. Văn hóa Nhật Bản nổi tiếng với việc sử dụng các món đồ bằng gỗ trong khắp nhà của họ.

Tường, cửa, lưới và khung vách ngăn đều được làm bằng gỗ tự nhiên. Các loại gỗ phổ biến nhất là gỗ phong, bách, hemlock và thông đỏ. Tre cũng là một loại gỗ phổ biến được sử dụng cho mục đích trang trí, như có thể nhìn thấy trong hình dưới đây.

Về cơ bản, gỗ có thể được nhìn thấy ở mọi nơi trong thiết kế nhà kiểu Nhật Bản. Hãy thử mang những chất liệu gỗ tự nhiên này vào nhà của bạn bằng cách sử dụng sàn tre hoặc vách ngăn bằng gỗ. Bạn sẽ yêu thích hiệu ứng làm dịu mà chất liệu gỗ có thể thêm vào nhà của bạn.

Cách thiết kế nhà kiểu Nhật Bản

5) Lối vào phong cách Nhật Bản

Khu vực lối vào của Nhật Bản được gọi là genkan. Đây là khu vực chào đón khách khứa, cũng như là nơi giày được tháo ra ngay lập tức và thay thế bằng dép đi trong nhà.

Như bạn thấy trong hình ảnh bên dưới, lối vào có một kệ hoặc tủ gọi là getabako, được sử dụng để cất giày (mũi giày thường được đặt hướng ra ngoài, không giống như hình ảnh bên dưới). Ngoài ra, lối vào được thiết kế đơn giản với chất liệu gỗ và rất nhiều ánh sáng tự nhiên.

Sàn gạch đá cũng rất phổ biến trong những ngôi nhà kiểu Nhật, đặc biệt là tại khu vực lối vào. Để bắt chước thiết kế này, bạn nên sao chép các đường nét đơn giản, gọn gàng của thiết kế Nhật Bản.

Cách thiết kế nhà kiểu Nhật Bản

6) Nội thất phong cách Nhật Bản

Hầu hết đồ nội thất của Nhật Bản thường ở rất gần sàn, hoặc khi nói đến các nghi thức trà đạo, đệm là thứ thường thay thế các món đồ nội thất. Để bắt chước thiết kế này, bạn có thể chọn những món đồ nội thất thấp gần sàn cho ngôi nhà của mình, chẳng hạn như bàn đầu giường và khung giường trong hình ảnh dưới đây.

Bên cạnh đó, bạn có thể theo sát phong cách Nhật Bản hơn bằng cách bao quanh một chiếc bàn thấp với những tấm đệm, sử dụng nó làm nơi ăn tối sẽ mang lại cho bạn không khí giản dị dễ chịu, và thậm chí là lãng mạn. Đồ nội thất theo phong cách Nhật Bản có thể dễ dàng được tích hợp vào nhà bạn.

Hãy cũng xem: Mẹo thiết kế phòng ngủ 15m2 thoải mái và khoa học

Cách thiết kế nhà kiểu Nhật Bản

7) Áp dụng nguyên tắc tối giản cho thiết kế nhà kiểu Nhật Bản

Như bạn hẳn đã biết, thiết kế nhà kiểu Nhật Bản rất sạch sẽ và tối giản. Sự bừa bộn không tồn tại trong những ngôi nhà này. Và như chúng ta đã thảo luận ở trên, đôi khi đồ nội thất trong một ngôi nhà truyền thống Nhật Bản cũng rất ít.

Làm thế nào bạn có thể đạt được phong cách này trong khi vẫn có một ngôi nhà đầy đủ nội thất tiện nghi? Bí quyết là giữ cho thiết kế của bạn đơn giản và không lộn xộn. Bạn nên chọn đồ nội thất hiện đại, sạch sẽ và làm bằng gỗ tự nhiên. Ánh sáng nên chiếu theo nhiều góc cạnh và hiện đại (như trong hình ảnh nhà bếp dưới đây). Bạn cũng có thể dùng hệ thóng chiếu sáng kiểu đèn lồng truyền thống của Nhật Bản. Nhìn chung, hãy tìm đến các thiết kế hiện đại để áp dụng phong cách Nhật Bản đơn giản, sạch sẽ này. Tất cả mọi thứ nên có một mục đích sử dụng rõ ràng và một vị trí nhất định - không có gì là không theo trật tự hoặc vô dụng.

Cách thiết kế nhà kiểu Nhật Bản

Bạn có thích phong cách thiết kế nhà kiểu Nhật Bản không? Nếu có, bạn sẽ áp dụng những lời khuyên mà bài viết vừa cung cấp chứ?

Xem thêm:  8 Hình ảnh nhà bếp đơn giản nhưng tiện nghi và đẹp mắt

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AEROS

Miễn phí 100% phí thiết kế nội thất căn hộ ngay hôm nay

Liên Hệ 24/24 : 0901 806 999 ( Zalo)

Email nhận báo giá: info@aeros.vn

Website: https://xuongmocgocongnghiep.com

375

Xưởng gỗ đẹp, xưởng mộc uy tín, xưởng gỗ công nghiệp uy tín, xưởng gỗ tphcm uy tín, thi công nội thất đẹp, báo giá thi công nội thất rẻ, xưởng mộc tphcm uy tín,thi công shop nhanh, thi công cửa hàng nhanh, thi công showroom nhanh, báo giá thi công shop rẻ, Xưởng mộc nội thất uy tín, gia công nội thất giá rẻ, xưởng mộc gỗ công nghiệp uy tín, xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất tphcm, gia công gỗ công nghiệp, Thiết kế shop mỹ phẩm đẹp, thiết kế shop giá rẻ, thi công shop giá rẻ, thiết kế showroom, thi công shop đẹp, thiết kế cửa hàng đẹp, báo giá thi công nội thất shop,đóng mẫu tủ kệ trưng bày mỹ phẩm đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày trang sức, đóng mẫu tủ kệ shop thời trang đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày túi xách đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày đồng hồ đẹp, kệ sách đẹp ,kệ sách gỗ công nghiệp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày giày dép đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày mắt kính đẹp,đóng mẫu tủ quầy thuốc tây đẹp, đóng mẫu quầy thu ngân đẹp, đóng mẫu quầy lễ tân đẹp, tủ quần áo đẹp, tủ quần áo gỗ đẹp,  đóng tủ quần áo gỗ công nghiệp, thi công shop mỹ phẩm giá rẻ, thi công shop túi xách giá rẻ, thi công shop thời trang giá rẻ,  thi công shop quần áo giá rẻ, thi công shop giày dép giá rẻ, thi công shop đồng hồ giá rẻ, thi công shop trang sức giá rẻ, thi công quán trà sữa giá rẻ, thiết kế shop đẹp, thi công shop gốm sứ giá rẻ, thiết kế cửa hàng gốm sứ đẹp,