Đôi nét về cách thiết phối màu và bày trí phòng ngủ cho người mệnh kim

Phòng ngủ mang tính chất rất đặc biệt đối với người sở hữu. Vừa thể hiện phong cách cá nhân, vừa tạo luồng năng lượng kích thích cho chủ sở hữu. Để tiếp nối cho chủ đề phong thủy phòng ngủ, mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu thêm về phòng ngủ cho người mệnh kim cũng như cách thiết kế, phối màu và những điều kiêng kị cần tránh.

Bài viết liên quan:

Tươi mát cùng thiết kế phòng ngủ cho người mệnh mộc

Uyển chuyển cùng thiết kế phòng ngủ cho người mệnh thủy

Tinh khiết với những mẫu thiết kế phòng ngủ màu trắng

Mệnh kim và người mệnh kim

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu đôi chút về mệnh kim và người mệnh kim. Trong ngũ hành thì mệnh kim có màu chủ đạo là trắng, xám và màu vàng ánh kim nhưng màu chủ đạo vẫn là màu trắng. Hình dạng đặc thù của hành kim là hình tròn. Đặc tính nổi bật nhất của những người mạng kim chính là họ cực kì xung sát, luôn thể hiện quyền lực một cách mạnh mẽ, khả năng đối đầu với những khó khăn cực kì hãnh liệt. Tiền bạc cũng là một thế mạnh mà người mệnh kim có khả năng thu hút cũng như sở hữu. Nếu nhìn vào lịch sử, đa phần những đồng tiền tại các nên văn hóa đều có dạng hình tròn cũng chính là dạng của hành kim. Tuy nhiên, cũng chính vì những điều mãnh liệt này dẫn tới hệ lụy đó là dương thọ của những người mệnh kim thường không cao, tuy nhiên, chúng tôi sẽ gợi ý cho quý vị cách khắc phục điều này.

ngũ hành tương sinh tương khắc]

Tương sinh với hành kim chính là hành thổ. Hành thổ có màu chủ đạo là vàng đậm, vàng đất, nâu đất và hình dạng là vuông. Tính chất của hành thổ là bị hóa có nghĩa là chịu đựng, sinh trưởng, cục mịch, vững trãi.

Tương khắc với hành kim là hành hỏa, do đó trong phòng ngủ của người mệnh kim cần tránh những màu sắc của hành hỏa như đỏ, tím, tía và những vật dụng có dạng nhọn.

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh kim

Có 3 hướng lựa chọn màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh kim đó là tương sinh, tương hợp (hòa hợp), và phối hợp cả 2 gam màu của hành thổ và hành kim.

Phối màu tương hợp cho phòng ngủ của người mệnh kim

Màu chủ đạo của hành kim là trắng, xám nhạt và ánh kim, trong đó màu trắng và xám nhạt rất phù hợp để chọn làm màu chủ đạo cho toàn căn phòng. Đối với phòng cho trẻ em chúng ta nên sử dụng gam màu trắng để làm gam màu chủ đạo cho tường. Màu xám là một màu đậm do đó thích hợp để phối vào màu sàn.

phòng ngủ cho người mệnh kim

Đối với người lớn và đặc biệt là người có tuổi,chúng ta nên ưu tiên lựa chọn màu tường là gam màu xám để đảm bảo sự tĩnh lặng, tính trầm cho không gian.

Với cả 2 cách chọn màu tường trên, màu trắng sẽ phù hợp để làm màu trần nhà.

Phối màu tương sinh với phòng ngủ cho người mệnh kim

Theo quy tắc ngũ hành, thổ sinh kim, chính vì thế ta có thể sử dụng những màu sắc đặc thù của hành thổ vào phòng ngủ cho người mệnh kim.

phòng ngủ cho người mệnh kim

Do phòng ngủ là không gian hướng tới sự nhẹ nhàng, ta nên sử dụng màu nâu đất làm màu sơn tường. Để lót sàn, chúng ta nên chọn màu vàng đậm để mang lại khả năng định hướng cho căn phòng. Sắc độ của phòng cũng cần được chú ý, nên có sự hài hòa và cân bằng giữa màu sàn lẫn màu tường để tránh sự tương phản quá nhiều giữa 2 mảng màu. Ngoài ra, đối với những người năng động thì màu vàng nhạt, vàng chanh cũng có thể sử dụng làm màu tường để kích thích sự năng động đặc biệt là phòng cho trẻ em.

Phối màu kết hợp hành thổ và kim

Trong một kích chiều khác ít được nhiều người quan tâm, trong thổ ẩn chứa kim, 2 nguyên tố này tạo nên cái tĩnh trong vũ trụ vạn vật. Chính vì thế, việc kết gợp giữa thổ và kim sẽ mang lại sự cân bằng và vững trãi.

Với trẻ em, quý vị nên ưu tiên tông màu trắng của hành kim làm tông màu chủ đạo với tỉ lệ không quá 60% căn phòng. Màu sắc của hành thổ nên được bố trí vào màu nền cũng như những vật dụng đồ nội thất.

phòng ngủ cho người mệnh kim

Với những người lớn tuổi, hướng tới sự tĩnh lặng thì việc sử dụng gam màu vàng thẫm của hành thổ làm màu nền chủ đạo sẽ mang hiệu ứng trầm tĩnh lặng thích hợp cho không gian nghỉ ngơi thư giãn.

Phối màu sinh thăng cho phòng ngủ cho người mệnh kim

Chúng tôi xin gợi ý tới quý vị nguyên tắc phối màu sinh thăng bằng cách sử dụng 3 hành đó là thổ - thủy – kim cùng kết hợp với nhau. Khi sử dụng cách phối màu sinh thăng, quý vị sẽ cảm thấy sự nhẹ nhàng, thư thái cũng như bay bổng. Cách phối màu này rất thích hợp với những người làm công việc sáng tạo nội dung. Quý vị có thể lót sàn bằng chất liệu mang màu sắc vàng đậm, tường mang màu vàng nhẹ cùng với trần mang màu xanh nhẹ nhàng, sắc độ tăng dần từ dưới lên trên một cách đồng đều để tránh sự đối lập trong một không gian.

phòng ngủ cho người mệnh kim

Với người mệnh kim, nên ưu tiên sử dụng loại đèn có ánh sáng trắng (daylight) để làm đèn khi làm việc và đèn ngủ có ánh sáng vàng nhẹ vào buổi tối.

Cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh kim

Người mệnh kim có cá tính rất dứt khoát mau lẹ và mạnh bạo, chính vì thế khi bố trí phòng ngủ cho người mệnh kim cần chú ý tính vững trãi, tránh bừa bộn trong thiết kế.

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh kim

Việc sử dụng tranh treo trong phòng sẽ là một cách tạo điểm nhấn cho căn phòng. Đối với người mệnh kim, việc sử dụng những bức tranh có nét sang trọng diễm lệ sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Đồ nội thất phòng ngủ cho người mệnh kim

Khi chọn đồ nội thất cho người mệnh kim cần ưu tiên những món đồ có nét bóng bẩy của kim loại cùng thiết kế vững chắc.

Về hình dáng, nên ưu tiên những món đồ có hình dạng tròn và vuông, cần tránh những món đồ có quá nhiều hình dáng tam giác vì tương ứng với hành hỏa sẽ không phù hợp.

Tạo điểm nhấn cho phòng ngủ cho người mệnh kim

phòng ngủ cho người mệnh kim

Tạo điểm nhấn là điều không thể bỏ qua với bất kì không gian nào. Có một quy tắc phối màu sắc đó là 60-30-10. Trong phòng ngủ thì chúng ta nên tận dụng tỉ lệ 60 và 30 cho màu tương sinh và tương trợ. Còn 10% còn lại sẽ được sử dụng để lồng ghép những màu sắc và hình dáng của các hành khác vào không gian để tạo điểm nhấn cho căn phòng cũng như cân bằng ngũ hành.

phòng ngủ cho người mệnh kim

Trong trường hợp vợ chồng ở cặp tương khắc Kim- Mộc thì có thể lồng ghép thêm hành thủy vào phòng để tạo sự cân bằng và tương trợ ngũ hành. Trong trường hợp cặp vợ chồng ở cặp Hỏa – Kim thì nên lồng ghép thêm tông màu hành thổ để có thể trong khắc tìm được sinh, tương trợ lẫn nhau.

Để được tư vấn thêm về thiết kế nội thất phòng ngủ cũng như thiết kế căn hộ, mời quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin cuối bài viết.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AEROS

Website: https://xuongmocgocongnghiep.com

Hotline: 0901 806 999

Email : info@aeros.vn

239

Xưởng gỗ đẹp, xưởng mộc uy tín, xưởng gỗ công nghiệp uy tín, xưởng gỗ tphcm uy tín, thi công nội thất đẹp, báo giá thi công nội thất rẻ, xưởng mộc tphcm uy tín,thi công shop nhanh, thi công cửa hàng nhanh, thi công showroom nhanh, báo giá thi công shop rẻ, Xưởng mộc nội thất uy tín, gia công nội thất giá rẻ, xưởng mộc gỗ công nghiệp uy tín, xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất tphcm, gia công gỗ công nghiệp, Thiết kế shop mỹ phẩm đẹp, thiết kế shop giá rẻ, thi công shop giá rẻ, thiết kế showroom, thi công shop đẹp, thiết kế cửa hàng đẹp, báo giá thi công nội thất shop,đóng mẫu tủ kệ trưng bày mỹ phẩm đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày trang sức, đóng mẫu tủ kệ shop thời trang đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày túi xách đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày đồng hồ đẹp, kệ sách đẹp ,kệ sách gỗ công nghiệp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày giày dép đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày mắt kính đẹp,đóng mẫu tủ quầy thuốc tây đẹp, đóng mẫu quầy thu ngân đẹp, đóng mẫu quầy lễ tân đẹp, tủ quần áo đẹp, tủ quần áo gỗ đẹp,  đóng tủ quần áo gỗ công nghiệp, thi công shop mỹ phẩm giá rẻ, thi công shop túi xách giá rẻ, thi công shop thời trang giá rẻ,  thi công shop quần áo giá rẻ, thi công shop giày dép giá rẻ, thi công shop đồng hồ giá rẻ, thi công shop trang sức giá rẻ, thi công quán trà sữa giá rẻ, thiết kế shop đẹp, thi công shop gốm sứ giá rẻ, thiết kế cửa hàng gốm sứ đẹp,