Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng cần tránh nếu không muốn rước họa vào thân

Phòng ngủ vợ chồng bị bố trí sai phong thủy là một nguyên nhân dẫn tới sự đổ vỡ trong hôn nhân của nhiều cặp vợ chồng đặc biệt là những cặp vợ chồng mới cưới. Để biết thêm về những điều cấn kỵ trong phòng ngủ vợ chồng, mời quý bạn đọc cùng tham khảo bài viết chia sẻ của chúng tôi. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp quý bạn đọc có thể cải thiện hơi ấm trong phòng ngủ vợ chồng.

Bài viết cùng chủ đề:

Tác hại và cách hóa giải giường ngủ trên bếp

Phong thủy phòng ngủ theo cái nhìn Đông Phương

 

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

Mỗi người một chăn

Phòng ngủ là không gian riêng của 2 vợ chồng, giường ngủ là nơi gần gũi của vợ chồng và việc mua sắm chăn nệm vô cùng quan trọng.

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

Nhiều vợ chồng vì nhiều lý do đã lựa chọn việc sử dụng chăn riêng, việc này vô hình khiến tạo nên sự lạnh lẽo và xa cách trong tình cảm dẫn tới cảm giác hờ hững không thật sự tốt trong đời sống vợ chồng. Tốt nhất hãy sử dụng loại chăn đôi kích thước lớn cho hai người trong phòng ngủ.

Dầm hay xà trên trần nhà đè lên giường

Dầm hay xà nằm ngay trên phòng ngủ sẽ làm thành thế trực xung, tạo nên sát khí xuống phía dưới tạo cảm giác đè nén ảnh hưởng tới người nằm trên giường. Đặc biệt, nhiều thanh xà tạo thành thế chia đôi giường vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đời sống hôn nhân.

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

Khi chọn vị trí đặt giường cần chú ý tránh những vị trí có dầm hay xà nằm đè lên trên. Nếu bất khả dĩ phải chấp nhận thì có thể dùng biện pháp đó là đóng trần để tạo sự bằng phẳng trong không gian hoặc treo một cây sáo hướng lên trên trần nhà giúp phân tán sát khí từ dầm hay xà nhà.

Đặt hồ cá, hồ thủy sinh trong phòng ngủ vợ chồng

Ý định đặt hồ cá trong phòng ngủ phần lớn sẽ xuất phát từ người chồng. Nhiều cặp vợ chồng ưa thích thiên nhiên nên muốn bố trí hồ cá vào trong phòng ngủ.  

Về mặt phong thủy, hồ cá thuộc hành thủy sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, tình cảm vợ chồng lâu ngày bị lụi tàn dần và lâu ngày sẽ bị dập tắt. Hồ cá thuộc tính động mà phòng ngủ lại cần tính tĩnh do đó việc bố trí hồ cá được coi là một trong những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng.

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

Ngoài ra trong cuộc sống vợ chồng thì tình cảm vợ chồng cần được ưu tiên. Tuy nhiên đôi khi việc quan tâm quá nhiều tới một thú chơi sẽ có thể dẫn tới bỏ bê người vợ hay chồng và có thể khiến sảy ra những rạn nứt trong mối quan hệ.

Giường ngủ bị vật nhọn hướng vào

Theo phong thủy, những vật nhọn khi hướng vào phòng ngủ sẽ tạo sự xung sát vô cùng lớn gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và đời sống của người nằm trên giường. Đặc biệt trong phòng ngủ vợ chồng thì việc bị vật nhọn hướng vào rất dễ khiến cho vợ chồng tranh cãi không dừng dẫn tới rạn nứt về tình cảm.

Khi bố trí phòng ngủ cần chú ý xung quoanh phòng tránh những vật nhọn hay những góc nhọn hướng vào phòng ngủ.

Dùng đồ lưu niệm có liên quan tới … tình yêu cũ

Phòng ngủ thường có một nơi để trang trí những món đồ vật trang trí và vật kỷ niệm của chủ nhân căn phòng. Nhiều người sẽ lựa chọn những món đồ trang trí liên quan tới tình nhân cũ và đặt tại khu vực để đồ kỷ niệm.

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Tuy nhiên, sau khi kết hôn thì tốt nhất hãy bỏ hết những món đồ vật liên quan tới người yêu cũ vì việc này có thể làm tổn thương vợ hoặc chồng của bạn, tạo nên sự ghen tức, khiến cho cuộc sống vợ chồng bị ảnh hưởng dẫn tới những cãi vã không đáng có.

Phòng ngủ có góc nhọn

Trong phong thủy, việc phòng ngủ bị xuất nhiên những góc nhọn là một điều không hề tốt, gây ảnh hưởng nhiều tới khó khăn trong công việc và những ức chế trong cuộc sống và vợ chồng hay sảy ra bất hòa.

Nếu có điều kiện, hãy ưu tiên lựa chọn những căn phòng vuông vức, không có những góc cạnh nhọn hay lồi lõm. Ngoài ra, còn có thể khắc chế việc phòng bị lồi lõm móp méo bằng cách thiết kế tủ kệ để “trám” vào những vị trí này khiến căn phòng thở nên vuông vức và cân bằng hơn.

Đặt giường ngủ không có điểm tựa

Việc đặt đường lưng chừng trong phòng sẽ tạo cảm giác chơi vơi và không có định hướng khiến cho việc làm ăn của cả vợ chồng bị ảnh hưởng bất lợi, cuộc sống rơi vào tình trạng không định hướng. Khi bố trí giường, cần chọn vị trí hướng tốt trong nhà, đầu giường cần tựa vào một điểm tựa vững trãi như tường.

Cách chọn hướng cho giường ngủ và phòng ngủ

Khi chọn hướng phòng ngủ thì nên đặt tại hướng tốt gồm Phục vị, Thiên y, Sanh khí và Phước đức và tránh các hướng còn lại tính theo mệnh trạch của người chồng. Sau khi đã chọn hướng phòng, nên quan tâm tới việc chọn hướng của giường.

Về chọn hướng giường, nên phụ thuộc vào ngũ hành của người ngủ để lựa chọn, nếu không thể lựa chọn hướng tốt cho cả vợ và chồng thì nên ưu tiên người chồng. Hướng đầu giường và ngũ hành tương ứng như sau:

  • Người mệnh mộc nên hướng đầu về hướng Bắc, Đông và Đông Nam.
  • Người mệnh hỏa nên hướng đầu về hướng Nam, Đông và Đông Nam.
  • Người mệnh thổ nên hướng đầu về hướng Nam, Đông Bắc và Tây Nam.
  • Người mệnh Kim nên hướng đầu về hướng Tây, Tây bắc, Tây Nam, Đông bắc.
  • Người mệnh thủy nên hướng đầu theo hướng Bắc, Tây và Tây Bắc.

Vừa rồi là những chia sẻ của Aeros về những điều cấm kị trong phòng ngủ vợ chồng. Để được tư vấn chi tiết về thiết kế phòng ngủ cũng như bố trí phòng ngủ một cách phù hợp, xin mời quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin liên lạc ngay cuối bài viết.

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ bài viết dưới nhiều cách bạn nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AEROS

Website: https://xuongmocgocongnghiep.com

Hotline: 0901 806 999

Email : info@aeros.vn

599