Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam giúp giữ khách hàng nườm nượp mà không phải ai cũng biết

Cắt tóc nam thường ít được nhiều người chú ý hơn so với cắt tóc nữ nhưng đây thực chất lại là một hướng kinh doanh hái ra tiền trong những năm gần đây. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đồng hành cùng các nhà đầu tư trong lĩnh vực tóc và làm đẹp, nội thất Aeros xin được đưa tới quý khách hàng những kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam vô cùng hữu hiệu và thu hút khách hàng.

Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam

Các kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam quan trọng

Hiểu và biết chiều khách hàng

Làm đẹp trước giờ vẫn thường được biết tới là một ngành chuyên làm dâu trăm họ, mỗi khách hàng sẽ có định nghĩa cũng như cách diễn đạt khác nhau về cái đẹp do đó để làm hài lòng khách hàng vô cùng khó.

Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam

Bạn nghĩ rằng kiểu này đẹp nhưng lệu khách hàng có nghĩ khác ?

Chính vì vậy ngoài tay nghề thì người thợ cũng cần thấu hiểu và chiều theo đúng ý của khách hàng. Nghe thì có thể dễ nhưng để làm được điều này thì người thợ cần có kỹ năng giao tiếp tốt cũng như biết đa dạng kiểu tóc, luôn cập nhật những xu hướng mới nhất.

Luôn cập nhật những xu hướng mới nhất

Giống với thời trang, các xu hướng về tóc luôn có sự thay đổi vô cùng nhanh chóng. Chính vì thế, người làm tóc ngoài hiểu rõ những kiểu tóc cổ điển thì còn cần cập nhật thêm những kiểu tóc xu hướng.

Thêm vào đó, các kiểu tóc của người nổi tiếng, ca sĩ cũng dễ dàng được trở thành trend.

Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam

Liệu bạn còn nhớ kiểu tóc của tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đã tạo thành trào lưu nổi bật ?

Để luôn là nơi mà khách hàng nghĩ tới hàng đầu khi cần một kiểu tóc mới, đừng bao giờ quên cập nhật cho salon tóc của mình những kiểu tóc mới nhất.

Chọn vị trí salon phù hợp

Nhiều người thường nghĩ rằng để tối ưu trong việc thu hút khách khách hàng thì nên ưu tiên đặt cửa hàng tại những địa điểm trung tâm thành phố. Quan điểm này không hẳn là không chính xác nhưng nó chỉ phù hợp với những Salon tiếng tăm, được nhiều người biết tới hay đổ nhiều nguồn lực vào quảng cáo.

Với những salon tóc mới mở, nên ưu tiên lựa chọn những vị trí đông dân cư, nhiều người qua lại. Ngoài ra, nếu việc kinh doanh có những định hướng về khách hàng như sinh viên, dân công sở,… thì nên ưu tiên những vị trí gần nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.

Hãy nhớ rằng trên 60% doanh thu của salon sẽ đến từ những khách hàng ở gần, khách vãng lai, những người tìm tới những tiệm ắt tóc tiện nhất cho họ. Chính vì vậy, hãy cân nhắc kỹ khi chọn địa điểm mở tiệm cách tóc nam.

Xác định quy mô trước khi mở tiệm cắt tóc nam

Khi có một lượng vốn phù hợp cùng khả năng vận hành thì bạn đã có thể mở cho mình một salon tóc chuyên nghiệp. Tuy nhiên để kinh doanh thuận lợi thì bạn cần phải xác định trước được quy mô của tiệm.

Việc xác định được quy mô của tiệm giúp bạn phác họa được bức tranh kinh doanh và từ đó chủ động hơn trong việc lựa chọn nội thất, cân đối chi tiêu, mua sắm trang thiết bị cũng như thuê nhân viên.

Tuyển chọn đội ngũ nhân viên cẩn thận

Hơn 70% sự thành công của salon sẽ dựa vào đội ngũ thợ cắt tóc của bạn. Chính vì thế bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng trong công đoạn tuyển chọn nhân sự.

Để tuyển được đội ngũ phù hợp, trước tiên bạn cần liệt kê ra bạn sẽ cần bao nhiêu người trong đội ngũ, cần người như thế nào, có khả năng như thế nào.

Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam

Với thợ cắt tóc chính thì thường sẽ cần 2 năm kinh nghiệm và thợ phụ sẽ từ 2-4 tháng kinh nghiệm. Tuy nhiên, khi tuyển thợ thì bạn cũng cần kiểm tra lại tay nghề cũng như quan sát người thợ.

Mỗi người đều có những sở trường cũng như cách nhìn nhận nghệ thuật khác nhau và thợ cắt tóc cũng thế. Mỗi người sẽ có những sở trường và sở đoản khác nhau, chủ salon cần quan sát và để ý kỹ để có thể sử dụng người một cách đúng dắn và phù hợp nhất.

Kinh doanh thêm các sản phẩm liên quan

Các sản phẩm liên quan như Gel vuốt tóc, sáp, thuốc nhuộm, mặt nạ,… giờ đây cũng được nhất nhiều nam giới sử dụng. Nếu bỏ qua những sản phẩm này thì bạn đã bỏ qua một kênh thu lợi vô cùng lớn.

Những sản phẩm này nên được bố trí tại quầy thu ngân hay quầy lễ tân. Đây là vị trí khách hàng thường xuyên nán lại và nhìn xung quoanh. Khi bắt gặp sản phẩm và thấy rằng nó hợp với mình thì khách hàng sẽ có xu hướng mua thêm một cách nhanh chóng.

Đừng bỏ qua các kênh quảng cáo

Nếu bỏ qua các kênh quảng cáo thì bạn đã bỏ qua một cơ hội lớn để thu hút khách hàng và đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ tuổi.

Những kênh quảng cáo phù hợp cho tiệm tóc nam:

  • Quảng cáo trên Facebook với lứa tuổi trên 23
  • Quảng cáo trên Instagram với lứa tuổi dưới 23
  • Zalo với đại đa số đối tượng khách hàng
  • Gmail với đối tượng khách hàng là nhân viên văn phòng
  • Youtube
  • Quảng cáo thông qua các KOL

Đừng quên khu vực chờ

Mọi salon đều nên thiết kế một khu vực chờ thoải mái. Ngồi chờ là điều thường thấy tại các điểm cắt tóc, việc khách hàng chờ lâu mà không thấy thoải mái sẽ gây khó chịu, từ đó không thoải mái khi cắt tóc, dễ sảy ra tình trạng khó tính, không hài lòng với kiểu tóc của mình.

Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam

Dù là tiệm nhỏ, hãy luôn có một khu vực chờ thoải mái cho khách hàng

Chính vì vậy, nên dành ra một khu vực phòng chờ nhỏ cho tiệm, có bố trí bàn ghế và nước uống đầy đủ. Cũng như có các tiện ích như Wifi, máy lạnh, âm nhạc,…

Kinh nghiệm trang trí salon nam

Trang trí salon đóng vai trò vô cùng quan trọng để có thể thu hút khách hàng. Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam đã chỉ ra rằng những tiệm cắt tóc được thiết kế bài bản và chuyên nghiệp sẽ thu hút khách hàng tốt hơn cũng như giúp khách hàng an tâm hơn.

Thiết kế gọn gàng sạch sẽ hay cá tính nổi bật

Nếu tệp khách hàng của salon tương đối lớn thì việc chọn lối thiết kế gọn gàng và sạch sẽ chắc chắn mang lại những trải nghiệm tối ưu nhất cho khách hàng.

Việc dùng hai gam màu là đen và trắng sẽ giúp tạo không khí chuyên nghiệp và sạch sẽ cho salon đồng thời giúp không gian được thông thoáng hơn.

Nếu muốn nổi bật hơn, chủ salon cũng có thể chọn cho mình những phong cách thiết kế nổi bật hơn với những phong cách khác biệt tùy theo sở thích của chủ đầu tư.

Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam

Dù chọn phong cách nào thì tiệm cách tóc cũng cần phải chuyên nghiệp

Tuy nhiên khi chọn phong cách thiết kế cần hướng tới khách hàng, những dịch vụ mà tiệm cung cấp và cần phải đảm bảo tính đồng bộ trong thiết kế.

Tinh ý khi để hình các kiểu tóc

Việc để hình các kiểu tóc, người mẫu ngoài việc giúp tăng tính thẩm mỹ cho salon còn giúp tạo sự liên kết giữa khách hàng và người thợ tốt hơn. Việc giải thích kiểu dáng tóc mình muốn bằng lời nói sẽ có thể khó khăn và dễ dẫn tới sai lệch, chính vì thế việc dùng hình ảnh sẽ tạo nên tiếng nói chung dễ dàng hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam

Giao tiếp bằng hình ảnh luôn dễ hơn qua ngôn ngữ khi ở trong tiệm cắt tóc nam

Bố trí thêm gương

Gương là thứ không thể thiếu trong các tiệm làm tóc. Ngoài bố trí gương tại khu vực làm tóc thì nhiều vị trí khác trong salon cũng nên được sử dụng gương. Ngoài tác dụng là giúp khách hàng nhìn thấy trực tiếp kiểu tóc thì gương cũng giúp tăng thêm không gian ảo giúp salon rộng rãi hơn.

Tạo thêm điểm nhấn

Mọi thiết kế đều cần một điểm nhấn thích hợp. cần chú ý khi tạo điểm nhấn nên ưu tiên tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng hơn là tạo sự ấn tượng do khi thoải mái, khách hàng sẽ dễ dàng hài lòng với kiểu tóc mình mới làm xong.

Phân chia không gian rõ ràng

Nên phân chia tiệm thành các phân khu riêng với từng chức năng riêng biệt như khu cắt tóc, khu hấp, khu gội dầu, khu lấy ráy tai lột mụn,… Việc này sẽ tạo sự chuyên nghiệp cho tiệm cũng như giúp tiệm cắt tóc vận hành nhanh chóng và tối ưu hơn.

Bài viết cùng chủ đề:

5 Mẹo thiết kế tiệm tóc nhỏ đẹp mắt và tiện lợi

Vừa rồi là một số chia sẻ về kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam cũng như cách trang trí tiệm cắt tóc nam. Hi vọng bài viết trên đã giúp cho quý khách hàng trong việc thiết kế cho mình một salon tóc chuyên nghiệp. Để được tư vấn thêm về thiết kế tiệm cắt tóc nam, thiết kế salon tóc, thiết kế barber shop cùng các dự án công trình liên quan, mời quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Aeros thông qua các thông tin liên lạc được đính kèm ngay cuối bài viết.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AEROS

Miễn phí 100% phí thiết kế salon tóc ngay hôm nay

thiết kế tiệm nail salon tóc

Liên Hệ 24/24 : 0901 806 999 ( Zalo)

Email nhận báo giá: info@aeros.vn

Website: https://xuongmocgocongnghiep.com

5561