Hotline : 0901 806 999

Tổng hợp kinh nghiệm mở spa nhỏ thành công

Một tiệm spa có thể cung cấp sự thư giãn cho khách hàng sau nhiều ngày làm việc căng thẳng, vậy nên nhu cầu đi spa hiện nay đang tăng lên rất cao. Nếu muốn tận dụng cơ hội này và kinh doanh spa thành công, bạn cần phải nghiên cứu kỹ thị trường địa phương, đưa ra các quyết định và lựa chọn phù hợp và tầm nhìn, thương hiệu, thiết kế nội thất...  Sau đây là 11 kinh nghiệm mở spa nhỏ mà bạn có thể tham khảo để bắt đầu theo đuổi mục tiêu kinh doanh spa của mình.

Kinh nghiệm mở spa nhỏ

Tổng hợp kinh nghiệm mở spa nhỏ thành công

1. Kinh nghiệm mở spa nhỏ đầu tiên là chọn hình thức doanh nghiệp cho spa

Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu thông tin về các hình thức doanh nghiệp khác nhau phù hợp với kinh doanh spa. Bạn có thể chọn hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh hoặc doanh nghiệp tư nhân. Bạn nên đến tham khảo ý kiến của một chuyên gia về các vấn đề trách nhiệm pháp lý. Sau đó, hãy xin giấy phép kinh doanh spa từ chính quyền địa phương của bạn. Bạn cũng nên nhờ cơ quan y tế đến kiểm tra trước khi mở spa.

Kinh nghiệm mở spa nhỏ

Xem thêm: Cách trang trí spa mini tối ưu đẹp mê ly

2. Xác định tầm nhìn ngay từ ban đầu

Xác định tầm nhìn là một kinh nghiệm mở spa nhỏ quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình kinh doanh của bạn. Tiệm spa nhỏ của bạn sẽ có phong cách phương Đông, phương Tây hay pha trộn Đông và Tây? Nó sẽ là sự kết hợp giữa thẩm mỹ viện và spa, hay tập trung vào việc trở thành một một tiệm spa thiên nhiên?

Kinh nghiệm mở spa nhỏ​

Tầm nhìn của bạn sẽ tạo ra một trải nghiệm độc đáo, khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.Một khi bạn đưa ra các lựa chọn của mình, chúng sẽ hỗ trợ bạn trong việc quyết định tất cả các khía cạnh cần thiết khác, và cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến khách hàng, những thứ họ nhìn thấy và chạm vào, cũng như các chi tiết sẽ gợi lên cảm xúc cho họ.

3. Đánh dấu thương hiệu spa của bạn

Xem thêm: 5 Mẹo thiết kế tiệm tóc nhỏ đẹp mắt và tiện lợi

Sau khi đánh giá đối thủ cạnh tranh cũng như điểm mạnh và điểm yếu của họ, bạn hãy nỗ lực để đưa thứ gì đó độc đáo vào trải nghiệm của khách hàng vì khách hàng luôn yêu thích các giá trị gia tăng. Trong kinh doanh spa, bạn có thể cung cấp các lớp trị liệu, mẹo chăm sóc sức khỏe hoặc đơn giản là một tách trà thảo dược trong phòng tiếp khách. Những chi tiết độc quyền này có thể mang lại sự thay đổi đáng kể cho tiệm spa của bạn.

Kinh nghiệm mở spa nhỏ​

4. Thuê mặt bằng kinh doanh spa

Một kinh nghiệm mở spa nhỏ nữa là hãy tìm kiếm một vị trí chiến lược và thuê nó. Hãy chắc chắn rằng tiệm spa nhỏ của bạn nằm ở nơi dễ tìm thấy, và có một bãi đậu xe đủ rộng.

Sau đó, hãy thuê một nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm. Nhà thiết kế sẽ gợi ý cho bạn cách phối màu phù hợp cho tiệm spa, để mang đến cho khách hàng một môi trường dễ chịu và dịu êm. Bạn có thể tìm kiếm các nhà thiết kế nội thất với sự giúp đỡ của Hiệp hội các nhà thiết kế nội thất Mỹ.

a. 5 ý tưởng trang trí phòng chờ trong tiệm spa nhỏ của bạn:

- Những bức tường tông màu đất ấm áp, mời gọi trong phòng chờ của bạn sẽ giúp thiết lập tâm trạng cho khách hàng. Hãy nhớ rằng những họa tiết bông hoa sẽ phối hợp với tông màu đất rất tốt.

- Màn vải màu trắng hoặc rèm ren sẽ cung cấp cho khách hàng của bạn một lượng ánh sáng tự nhiên vừa đủ. Tuy nhiên, nếu các cửa sổ tiệm spa của bạn nhìn ra bãi đậu xe hoặc các khu vực thi công đầy khói bụi của thị trấn, bạn có thể xem xét rèm cửa bằng gỗ.

Kinh nghiệm mở spa nhỏ​

- Điều quan trọng là khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái. Những chiếc ghế ấm cúng và những chiếc ghế nhỏ với màu sắc phù hợp với phong cách trang trí tông màu đất sẽ là một lựa chọn thích hợp. Ghế đan bằng liễu gai cũng giúp đem lại cảm giác tự nhiên mà bạn đang tìm kiếm.

- Càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. Nếu không, hãy cung cấp cho phòng chờ tiệm spa của bạn một nguồn sáng đẹp, dịu. Hãy chắc chắn rằng phòng chờ của bạn đủ tối để tạo nên sự thư giãn, nhưng cũng đủ sáng để khách hàng đọc một cuốn sách hoặc tạp chí.

- Một bát potpourri đẹp hoặc một lọ hoa oải hương khô sẽ thêm phần hoàn thiện cho phòng chờ tiệm spa của bạn

b. 4 ý tưởng trang trí phòng chăm sóc trong tiệm spa nhỏ của bạn:

- Hãy sử dụng tông màu tối cho phòng chăm sóc của bạn, nó sẽ khiến bầu không khí thêm yên bình.

- Điều quan trọng là đừng để ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng chăm sóc.

- Bàn massage nên có một chiếc chăn nhẹ, thoải mái cho khách hàng của bạn sử dụng. Hãy chắc chắn rằng màu sắc của chúng cũng tiệp với tông màu đất của bạn.

- Thắp sáng phòng điều trị của bạn bằng ánh nến. Đây cũng là một cái cớ tốt để sử dụng nến thơm.

Kinh nghiệm mở spa nhỏ​

 

5. Tìm hiểu khách hàng mục tiêu của spa

Bạn nên nhìn kỹ xung quanh và xác định những ai là khách hàng tiềm năng của bạn. Rốt cục, tiệm spa của bạn sẽ xoay quanh họ, nên hãy thực hiện một nghiên cứu toàn diện về thị hiếu, sở thích và ngân sách của họ. Hãy chắc chắn rằng dịch vụ của bạn có mục tiêu rõ ràng. Tiệm spa của bạn sẽ hướng đến thu hút cư dân địa phương, hay sẽ nhắm vào những người giàu có và nổi tiếng ở thị trường cao cấp?

6. Tính toán chi phí mở spa

Ngân sách có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong kinh nghiệm mở spa nhỏ. Vì vậy, hãy luôn suy xét đến yếu tố này trong tầm nhìn, ước tính toàn bộ chi phí phát sinh khi kinh doanh spa. Bạn cần trả nhiều loại chi phí khác nhau để đưa tiệm spa của mình đi lên và giúp nó hoạt động trơn tru.

Tất cả mọi thứ, từ chi phí cơ sở hạ tầng đến chi phí trang trí nội thất và thiết bị, đến chi phí thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và chi phí trước khi mở cửa, bao gồm cả chi phí tiếp thị, đều rất cần thiết. Hãy tính toán sơ bộ tất cả các chi phí này, trừ các chi phí linh tinh, vì đây là bước đầu tiên để tìm ra tính khả thi của việc kinh doanh spa của bạn.

Kinh nghiệm mở spa nhỏ​

7. Thiết kế logo tiệm spa ấn tượng

Tiệm spa của bạn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng hơn nếu nó có một logo độc đáo. Thiết kế logo là bản sắc thương hiệu của một tiệm spa. Vì vậy, hãy thuê một nhà thiết kế đồ họa để chế tác logo cho bạn, một logo có thể bộc lộ các giá trị kinh doanh cốt lõi của bạn. Logo phải hấp dẫn và có thiết kế hiện đại để gây ấn tượng với khách hàng của bạn. Logo sẽ xuất hiện trên tất cả các phương thức tiếp thị của bạn như quảng cáo, trang web, vật dụng...

8. Thấu hiểu các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh spa

Theo kinh nghiệm mở tiệm spa nhỏ, một chủ tiệm spa thành công là người hiểu biết rõ về các đối thủ trong cùng lĩnh vực, bởi vì khi đó chủ tiệm có thể thực hiện các chiến lược tiếp thị chống lại sự cạnh tranh từ đối thủ. Hãy tìm hiểu các tiệm spa đang hoạt động trong thành phố của bạn và các khu vực lân cận. Bạn có thể truy cập trang web và trang truyền thông xã hội của họ để hiểu thêm về họ.

Nếu có thể, hãy ghé thăm những tiệm spa này một cách bí mật để quan sát các hoạt động và dịch vụ khách hàng mà họ cung cấp. Bạn nên xem danh sách dịch vụ của họ để biết tiệm spa của bạn có thể bổ sung dịch vụ nào giúp đánh bại họ. Hãy cố gắng làm cho tiệm spa của bạn nổi bật giữa đám đông.

Kinh nghiệm mở spa nhỏ​

9. Xây dựng chiến lược tiếp thị và bán hàng cạnh tranh

Ban đầu, bạn sẽ cần một số vốn đáng kể để những người đi spa biết đến tiệm spa của bạn, nhưng dần dần số tiền bạn cần bỏ ra sẽ giảm xuống, khi mà tiệm spa của bạn trở nên phổ biến hơn. Vì thị trường có tính cạnh tranh cao, kế hoạch tiếp thị và chiến lược bán hàng của bạn cần phải giúp bạn vượt lên trên các đối thủ. Hãy tạo ra các sản phẩm tiếp thị hấp dẫn và có ý nghĩa.

Tiếp thị là khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào, bao gồm tiệm spa nhỏ. Chiến lược tiếp thị của bạn phải bao gồm việc sản xuất cả các sản phẩm tiếp thị vật lý như danh thiếp, tờ bướm... lẫn các nội dung tiếp thị kỹ thuật số như trang web, phương tiện truyền thông xã hội...

10. Mua thiết bị spa từ nhà cung cấp uy tín

Bạn nên liên hệ với một nhà cung cấp các thiết bị spa như bàn massage, vòi hoa sen đặc biệt, thiết bị xông hơi và máy xông mặt... Và hãy chọn nhà cung cấp uy tín để họ có thể chia sẻ kinh nghiệm mở spa nhỏ cho bạn. Nhà cung cấp đó cũng sẽ giúp bạn bố trí các thiết bị vào tiệm spa của bạn.

Kinh nghiệm mở spa nhỏ​

11. Thuê nhân viên dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc spa

Thành công của công việc kinh doanh spa sẽ chủ yếu phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của dàn nhân viên của bạn. Hãy thuê các nhân viên dày dạn kinh nghiệm, những người có thể cung cấp các dịch vụ một cách hiệu quả để làm hài lòng khách hàng của bạn. Một cách tốt để thuê được những người có trình độ là hãy nhờ các giáo viên về thẩm mỹ giới thiệu cho bạn.

Kinh nghiệm mở spa nhỏ​

Tất nhiên, bạn cần nhiều yếu tố khác nữa để kinh doanh spa thành công. Tuy nhiên, mong rằng 12 kinh nghiệm mở spa nhỏ này đã giúp bạn xác định được những bước đầu tiên trên con đường kinh doanh spa của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AEROS

Miễn phí 100% phí thiết kế spa ngay hôm nay

Liên Hệ 24/24 : 0901 806 999 ( Zalo)

Email nhận báo giá: info@aeros.vn

Website: https://xuongmocgocongnghiep.com

330

Xưởng gỗ đẹp, xưởng mộc uy tín, xưởng gỗ công nghiệp uy tín, xưởng gỗ tphcm uy tín, thi công nội thất đẹp, báo giá thi công nội thất rẻ, xưởng mộc tphcm uy tín,thi công shop nhanh, thi công cửa hàng nhanh, thi công showroom nhanh, báo giá thi công shop rẻ, Xưởng mộc nội thất uy tín, gia công nội thất giá rẻ, xưởng mộc gỗ công nghiệp uy tín, xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất tphcm, gia công gỗ công nghiệp, Thiết kế shop mỹ phẩm đẹp, thiết kế shop giá rẻ, thi công shop giá rẻ, thiết kế showroom, thi công shop đẹp, thiết kế cửa hàng đẹp, báo giá thi công nội thất shop,đóng mẫu tủ kệ trưng bày mỹ phẩm đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày trang sức, đóng mẫu tủ kệ shop thời trang đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày túi xách đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày đồng hồ đẹp, kệ sách đẹp ,kệ sách gỗ công nghiệp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày giày dép đẹp, đóng mẫu tủ kệ trưng bày mắt kính đẹp,đóng mẫu tủ quầy thuốc tây đẹp, đóng mẫu quầy thu ngân đẹp, đóng mẫu quầy lễ tân đẹp, tủ quần áo đẹp, tủ quần áo gỗ đẹp,  đóng tủ quần áo gỗ công nghiệp, thi công shop mỹ phẩm giá rẻ, thi công shop túi xách giá rẻ, thi công shop thời trang giá rẻ,  thi công shop quần áo giá rẻ, thi công shop giày dép giá rẻ, thi công shop đồng hồ giá rẻ, thi công shop trang sức giá rẻ, thi công quán trà sữa giá rẻ, thiết kế shop đẹp, thi công shop gốm sứ giá rẻ, thiết kế cửa hàng gốm sứ đẹp,