Những kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm giúp cửa hàng không bao giờ lỗ

Nhu cầu làm đẹp của chị em là một nhu cầu vô hạn, chính vì thế kinh doanh trong ngành làm đẹp trong những năm nay luôn có sự phát triển vô cùng lớn mạnh cũng như cạnh tranh vô cùng gay gắt. Để tồn tại và phát triển thì kinh nghiệm là điều vô cùng cần thiết và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Aeros xin được chia sẻ tới quý khách những kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm vô cùng đắt giá có thể giúp các chủ đầu tư kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả hơn.

Nghiên cứu thị trường rõ ràng

Để kinh doanh một cách hiệu quả thì chủ đầu tư cần có một chiến lược kinh doanh hiệu quả, phù hợp và mang tính khả thi cao. Hãy cùng trả lời những câu hỏi sau để có thể chọn ra những hướng kinh doanh phù hợp cho mình.

Bán cho ai?

Xác định chân dung khách hàng mục điêu là điều vô cùng quan trọng trong kinh doanh bán hàng nói chung chứ không chỉ riêng mặt hàng mỹ phẩm.

kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm

Cần phải biết được khách hàng mình hướng đến là ai, thói quen mua sắm và mặt hàng ưa thích là gì, chi phí chi ra cho mua sắm là bao nhiêu,… để từ đó có thể khoanh vùng những sản phẩm mũi nhọn chủ lực của cửa hàng, vị trí đặt mặt hàng cũng như ước lượng chi phí cần thiết cho việc kinh doanh.

Đối thủ cạnh tranh như thế nào?

Khi nghiên cứu thị trường, chủ kinh doanh cần chú ý đến việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm

Khi nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh, cần chú ý những điểm sau:

  • Xác định chân dung đối thủ cạnh tranh.
  • Khách hàng mục tiêu mà đối thủ cạnh tranh hướng tới.
  • Điểm mạnh của đối thủ.
  • Điểm chung giữ những đối thủ mạnh, thành công.
  • Sản phẩm kinh doanh của đối thủ cạnh tranh, giá bán và các khuyến mãi.

Cách thức tiếp cận khách hàng phù hợp

Sau khi xác định khách hàng mục tiêu cũng như đối thủ cạnh tranh, chủ đầu tư có thể chọn cho mình những cách để tiếp cận khách hàng của mình hiệu quả nhất. Một số kinh nghiệm tiếp cận khách hàng khi kinh doanh mỹ phẩm:

  • Tiếp cận bằng vị trí cửa hàng: việc nghiên cứu hành vi khách hàng giúp chủ đầu tư xác định được vị trí dễ tiếp cận khách hàng. Đây là một trong những cách vô cùng hiệu quả trong bán lẻ.
  • Tiếp cận khách hàng qua mạng xã hội: xu hướng kinh doanh mỹ phẩm onl đang được phát triển mạnh, cách thường được áp dụng và mang lại hiệu quả cao là đầu tư vào fanpage, quảng cáo, các group về sắc đẹp.
  • Tiếp thị qua Mail:Nếu khách hàng mục tiêu hướng đến là dân văn phòng, sinh viên thì tiếp cận qua mail sẽ vô cùng phù hợp.
  • Tiếp cận qua website, diễn đàn làm đẹp: Hành vi của khách hàng ngày càng có sự thay đổi do mạng và thông tin ngày càng dễ được tiếp cận hơn. Trước khi mua sắm hàng hóa, khách hàng sẽ có xu hướng tìm hiểu về mặt hàng hoặc vấn đề của mình qua các trang mạng để đưa ra quyết định tốt nhất. Tuy nhiên, cần chú ý rằng với ngành mỹ phẩm thì chi phí đổ vào kênh này cần phải nhiều để có thể đem lại hiệu quả.

kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm

Qua những yếu tố trên, chủ đầu tư đã nắm được một phần về thị trường để có thể chọn hướng kinh doanh phù hợp với những yếu tố nội lực của cửa hàng.

Thiết kế cửa hàng

Vì là mặt hàng kinh doanh liên quan tới sắc đẹp và vóc dáng nên hình thức cần được đặc biệt quan tâm. Thẩm mỹ là yếu tố hàng đầu thường được khách hàng sử dụng để đánh giá về cửa hàng. Chính vì thế mà ta có thể nhận ra rằng các cửa hàng mỹ phẩm chuyên nghiệp luôn bỏ ra số tiền lớn cho việc thiết kế cửa hàng.

Thiết kế cửa hàng cần dựa theo khách hàng mục tiêu mà cửa hàng nhắm tới. Mỗi khách hàng mục tiêu sẽ có những sở thích riêng, việc chọn thiết kế phù hợp sẽ ang tới hiệu ứng thu hút khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả.

Nếu khách hàng chính của cửa hàng hướng đến là những người trẻ thì những màu sắc nổi bật, trẻ trung à năng động sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên, lứa khách hàng trung tuổi sẽ ưu tiên lựa chọn những cửa hàng mang thiết kế trang nhã, thể hiện tính chuyên nghiệp và đáng tin hơn.

Về tủ kệ, cần chọn loại tủ kệ cho shop mỹ phẩm phù hợp. Việc chọn kệ trang trí hợp lý sẽ giúp làm tăng giá trị của sản phẩm. Ngoài ra, nhiều dòng mỹ phẩm rất nhạy cảm với các điều kiện như nhiệt độ, ánh sáng trực tiếp,… do đó cần được bố trí cẩn thận tại những điều kiện đảm bảo.

Ngoài ra để đảm bảo an ninh cho cửa hàng, chủ cửa hàng cũng nên bố trí thêm camera tại những vị trí trọng yếu của cửa hàng.

Bài viết liên quan:

Bật mí 5 cách trang trí shop mỹ phẩm ấn tượng và thu hút nhất

Nhân viên

Nhân viên là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với ngành bán lẻ.

Đối với mặt hàng mỹ phẩm, đội ngũ nhân viên nên có độ tuổi từ 28-25 tuổi với ngoại hình ưa nhìn, khả năng giao tiếp tốt, giọng nói rõ ràng.

kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm

Về kiến thức, đội ngũ nhân viên cần nắm rõ kiến thức về mỹ phẩm, làm đẹp để có thể dễ dàng tư vấn. Phía chủ đầu tư nên đào tạo bài bản về kiến thức cho nhân viên để đảm bảo chất lượng phục vụ. Hãy nhớ rằng không một khách hàng nào tin tưởng vào những người bán hàng và tư vấn hổng kiến thức, không nắm rõ kiến thức chuyên môn.

Luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng

Nếu muốn kinh doanh lâu dài, hãy nghĩ dài. Mỹ phẩm là sản phẩm tác động trực tiếp tới sắc đẹp cũng như sức khỏe của người tiêu dùng do đó khách hàng sẽ không bao giờ chấp nhận những sản phẩm kém chất lượng. Đồng thời, việc cung cấp những sản phẩm kém chất lượng cũng đem lại rủi ro về pháp lý và uy tín nhiều hơn hẳn những lợi ích kinh tế thu được khi bán ra những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.

Tốt nhất, hãy luôn nhập những loại hàng hóa chất lượng, chứng từ rõ ràng. Nếu kinh doanh hướng tới đối tượng khách hàng có nhu cầu mua hàng giá rẻ, thay vì dùng hàng kém chất lượng, hãy kinh doanh những sản phẩm chính hang và nằm ở phân khúc thấp bạn nhé.

Vừa rồi là một số kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm vô cùng hữu ích cho các chủ cửa hàng mỹ phẩm trong tương lai. Nếu ưa thích bài viết, đừng quên nhấn like và chia sẻ để ủng hộ cho Aeros. Vui lòng liên hệ ngay với Aeros để được tư vấn chi tiết về thiết kế shop mỹ phẩm đẹp ngay hôm nay để đón nhận những ưu đãi tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AEROS

Miễn phí 100% phí thiết kế cửa hàng mỹ phẩm ngay hôm nay

kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm

Liên Hệ 24/24 : 0901 806 999 ( Zalo)

Email nhận báo giá: info@aeros.vn

Website: https://xuongmocgocongnghiep.com

1550