Top 10 kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà mới của An Gia Lâm

 

Bạn đang muốn cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà mới, phục vụ nhu cầu nhà ở của gia đình mình, nhưng lại đang gặp khó khăn về kinh phí, cũng như kinh nghiệm sửa nhà. Nếu bạn đang gặp những rắc rối trên hãy xem ngay bài viết của suanhahcm.net dưới đây nhé!

Nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 là cái tên mà chúng ta thường nghe hằng ngày, tuy nhiên để hiểu đúng và đủ thì không phải ai cũng biết rõ ràng. Có thể nói nhà cấp 4 là nhà có chiều cao xây dựng từ 1 tầng trở xuống và được xây dựng với diện tích nhỏ hơn 100 m2. 

Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà mới

Để sửa chữa căn nhà nhà cấp 4 cũ thành mới mà chi phí giá rẻ cần chuẩn bị rất kĩ càng, ví dụ như nhà có gác lửng hay muốn chuyển từ nhà cấp 4 thành nhà có lầu nhưng diện tích hẹp thì nên tham khảo tư vấn của các nhà thầu thi công, kiến trúc sư.

Biện pháp cải tạo nhà cấp 4 chung

 • Trường hợp với những ngôi nhà vẫn còn kết cấu nhà vững chãi và gần như không bị xuống cấp thì khi sửa nhà các bạn chỉ cần lấy các cột làm điểm mốc và tiến hành phân chia lại thiết kế nhà sao cho phù hợp là được.
 • Khi bạn muốn trổ cửa sổ hay cửa đi thì bạn chỉ cần thêm lanh tô để cho chắc chắn, nên chọn các vị trí thích hợp để thi công tránh đụng tới móng và hệ thống điện nước trong nhà.
 • Nếu bạn có ý định sơn nước lại nhà thì bạn phải cần cạo hết lớp sơn bị bong tróc, vệ sinh tường sạch rêu mốc nếu có, bả bột dặm vá, tiến hành lăn sơn nước phủ màu hoàn thiện.
 • Khi gia đình bạn muốn cơi nới diện tích trong nhà để sử dụng thì có thể chọn phương án xây thêm gác lửng.
 • Trước khi bạn cho tiến hành xây thêm gác lửng bạn nên chú ý nền nền móng nhà mình xem vững không? Nếu cần thiết bạn có thể gia cố thêm cột chịu lực để tăng thêm độ chắc bền cho ngôi nhà.

Các hạng mục cải tạo nhà cấp 4 đẹp

 • Thông tường, thông phòng hoặc mở thêm cửa sổ thì phải tránh các vị trí có đường ống nước, điện.
 • Muốn tăng ánh sáng và tạo sự thoáng mát trong nhà bằng cách mở thêm các cửa kính lớn, giếng trời.
 • Một số phòng cần không gian rộng rãi mà diện tích có giới hạn, hãy sử dụng đồ nội thất âm tường, bởi vậy việc bố trí đường dây diện cũng cần xem xét đến việc đi dây điện bằng ống nhựa.
 • Nền nhà nên chọn loại hài hòa với màu sơn tường và đồ nội thất trong không gian.
 • Khi cần sơn lại tường: nên cạo bỏ lớp sơn cũ sau đó sơn mới cẩn thận với các công đoạn chống thấm và chống nóng.

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Bạn muốn cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự để ngôi nhà hiện đại hơn, không gian sống thoải mái rộng rãi hơn. Điều này sẽ biến ngôi nhà cấp 4 cũ, xuống cấp của bạn trở thành biệt thự sang trọng hơn.

 

Cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng

 • Việc đầu tiên bạn cần tiến hành kiểm tra cấu trúc của ngôi nhà, nền móng bao gồm cả sức mạnh của nền móng, kiểm tra kết cấu bê tông, cốt thép, kích thước mặt cắt thực tế của cấu trúc nhà và chất lượng bề mặt của ngôi nhà.
 • Thông qua việc tiến hành kiểm tra nền móng, sức chống đỡ của căn nhà, gia chủ có thể biết được tình trạng của căn nhà, vì đây là những thông số ảnh hưởng trực tiếp tới việc liệu có thể nâng tầng nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng hay không?

 

Top 10 kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà mới của An Gia Lâm mà chúng tôi giới thiệu có ích với các bạn không? Nếu bạn muốn biết cách sửa chữa nhà cấp 4 tại TP. Hồ Chí Minh hay muốn sửa chữa nhà ở những tỉnh thành lân cận thì hãy liên hệ ngay với công ty sửa chữa nhà An Gia Lâm ngay nhé!

1228