Bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh và cách hóa giải dễ thực hiện

Trong không gian sống hiện nay, không gian sống ngày càng nhỏ hẹp và hướng tới lối thiết kế tối ưu không gian dẫn tới việc phạm phải nhiều lỗi theo phong thủy dẫn tới hao tài, khó khăn trong cuộc sống. Trong bài viết sau, chúng tôi xin chia sẻ về một lỗi phong thủy thường thấy trong thiết kế nội thất đó là bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh và cách khắc phục. Nếu thiết kế căn hộ của quý vị cũng mắc phải lỗi phong thủy này, hãy tìm cách khắc phục ngay vì lỗi này có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bài viết cùng chủ đề phong thủy:

Tác hại và cách hóa giải giường ngủ trên bếp

Hướng bếp là hướng lưng người nấu liệu có đúng với hiện tại - cách chọn hướng bếp

Nhà bị đường đâm thẳng vào - lợi hay hại và đối sách

Bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

Nhà bếp trong phong thủy

Trong nhà ở, bếp đóng vai trò cực kì quan trọng do mọi bệnh tật hay các vấn đề vệ sinh phần lớn đều xuất phát từ đây. Ngoài ra, trong phong thủy thì bếp mang khí hỏa, tượng trưng cho tài lộc của gia chủ do đó khi bố trí bếp không đúng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều

Hướng bếp là hướng nào?

Hướng bếp là hướng lưng người nấu. Đối với bếp củi thì hướng của bếp sẽ là hướng đút củi vào, hiện nay hầu như không nhà nào sử dụng bếp củi nữa mà thay vào đó là dùng bếp ga có núm vặn thì theo đó, hướng bếp sẽ là hướng núm vặn.

Cách chọn hướng bếp

Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quan điểm “tọa hung hướng cát”. Tuy nhiên, đối với những gia đình mà vợ chồng khắc tuổi theo ngũ hành thì có thể chọn việc đặt bếp theo “tụa cát hướng hung”

Nhà vệ sinh trong phong thủy

Theo phong thủy thì nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, tuy nhiên do tính chất không vệ sinh do đó thường được các nhà phong thủy học khuyên là nên để ở những hướng xấu nhằm “lấy độc trị độc”.

Có nên đặt bếp đựa lưng vào nhà vệ sinh?

Nhìn nhận theo khoa học

Nhà vệ sinh là nơi xuất ra nhiều hơi ẩm, mùi hôi cũng như vi khuẩn. Do đó việc đặt nhà vệ sinh cạnh nhà bếp được xem như kém vệ sinh. Đặc biệt khi nhà vệ sinh có thông hơi ra nhà bếp thì vi khuẩn và mùi hôi từ nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới nhà bếp.

Về mặt mỹ quan, việc đặt nhà vệ sinh cạnh nhà bếp tạo cảm giác mất vệ sinh và khiến món ăn trở nên kém vệ sinh.

Bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

Nhìn nhận theo phong thủy

Theo phong thủy, nhà bếp sử dụng khí hỏa để nấu ăn, nhà vệ sinh hay nhà tắm lại sinh ra khí thủy do sử dụng nước từ đó sảy ra sự tương khắc lẫn nhau.

Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi sinh ra nhiều uế khí hoàn toàn không được được đặt cạnh nhà bếp do sẽ có thể khiến cả nhà tác động bởi uế khí, gây ảnh hưởng tới tài vận của các thành viên trong gia đình.

Tổng kết lại, ta có thể thấy rằng việc đặt nhà bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh sẽ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, khiến các thành viên trong gia đình lo lắng và có cảm giác không ngon miệng.

Bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

Đối sách khi bếp đựa lưng vào nhà vệ sinh

Di dời nhà vệ sinh hoặc nhà bếp

Nếu vẫn đang trong giai đoạn thiết kế, hãy tránh việc thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau. Đồng thời, cũng nên tránh bố trí nhà bếp và nhà tắm hay nhà vệ sinh đối diện cửa với nhau.

Bên cạnh đó, vị trí nhà bếp cũng không nên đặt cạnh hay đặt dưới phòng ngủ, phòng thờ và nên hạn chế có cửa mở ở phía sau.

Đối với những nhà đã xây dựng, việc di dời phòng tắm hay nhà bếp là vấn đề tương đối khó, do đó chủ nhà có thể suy nghĩ tới việc bố trí lại nhà bếp hay nhà vệ sinh.

Bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

Bố trí lại bếp và nhà vệ sinh

Việc bố trí lại phía trong nhà bếp và nhà vệ sinh sẽ là cách làm dễ thực hiện hơn tuy nhiên sẽ có thể không mang lại nhiều thuận lợi một cách tuyệt đối. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về việc bố trí lại bếp và nhà vệ sinh dưới đây.

Bố trí lại bếp theo phong thủy

Tại phòng bếp, nếu bếp đựa lưng vào nhà vệ sinh thì cần thay đổi vị trí bếp ra vị trí khác tránh xa vị trí cũ. Thay vào vị trí cũ của bếp thì ta nên đặt vào tủ lạnh hoặc bồn rửa do có tính thủy và không gây ảnh hưởng nhiều.

Khi bố trí bếp, cần tránh tình trạng bếp nấu kẹp giữa tủ lạnh, chậu rửa hoặc giữa chậu rửa, tủ lạnh và cạnh bên là nhà vệ sinh vì tạo thành thế hai Thủy kẹp một Hỏa vô cùng tai hại. Ngoài ra cũng không nên đặt bếp giữa 2 vòi nước chảy do có thể tạo thành quỷ Ly “nhị âm nhất dương”. Bếp ga không nên đặt đối diện vòi nước mà nên được đặt cùng phía.

Bố trí lại nhà vệ sinh

Bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

Đối với nhà vệ sinh, nên thay đổi hướng của bệ xí tránh hướng ra bếp nấu hay khu vực thờ cúng.

Thường xuyên duy trì nhà tắm, nhà vệ sinh sạch sẽ và có không khí đối lưu.

Nếu có thể, hãy thiết kế thêm quạt hút để đảm bảo khí đối lưu trong khu vực phụ.

Ngoài ra, nên thường xuyên đóng cửa nhà tắm, nhà vệ sinh khi không sử dụng tới.

Có thể bố trí thêm một số loại cây có tác dụng khử mùi trong nhà tắm, nhà vệ sinh.

Vừa rồi là một số các chia sẻ của chúng tôi về chủ đề “bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh” thường được nhiều bạn đọc quan tâm. Để được tư vấn thêm về thiết kế nội thất cũng như thiết kế không gian sống phù hợp với phong thủy, mời quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin liên lạc ngay cuối bài viết.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AEROS

Website: https://xuongmocgocongnghiep.com

Hotline: 0901 806 999

Email : info@aeros.vn

719