Thiết kế quán cafe nhỏ của anh Lâm tại Biên Hòa

Với những quán cafe nhỏ, việc tối ưu không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ và mang lại sự thoải mái cho khách hàng là 3 điều quan trọng cần có trong thiết kế. Tọa lạc tại Biên Hòa với diện tích nhỏ có sân vườn, anh Lâm đã liên lạc với Aeros để được tư vấn và hỗ trợ thêm về việc thiết kế quán cafe cho không gian nhỏ có sân vườn của mình. Mời quý khách hàng cùng tham khảo qua đôi nét chia sẻ về thiết kế quán cafe của anh Lâm. Nếu bạn là một người đang luốn thiết kế quán trà sữa và đang đi tìm cho mình những sự tham khảo đắt giá thì bài viết sau sẽ vô cùng phù hợp.

Sơ lược dự án thiết kế quán cafe nhỏ của anh Lâm

Chủ đầu tư: anh Lâm 

Địa chỉ: Biên Hòa

Thời gian hoàn thành: 14 ngày

Định hướng thiết kế của chủ đầu tư

Chủ đầu tư muốn thiết kế quán cafe của mình phục vụ phần lớn là đối tượng khách hàng là những người trẻ năng động và thích một không gian tươi mát. Không gian phía trong do nhỏ hẹp nên sẽ được dùng để làm khu vực gọi ngước, pha chế và chỉ phục vụ số lượng ít khách hàng, đồng thời phía trong quán cũng là khu vực máy lạnh. Phần sân phía ngoài quán sẽ được thiết kế để tạo nên không gian sân vườn hướng tới sự thông thoáng và thoải mái. Do phía ngoài là không gian chính vì thế sẽ được trang trí đặc biệt kết hợp mái che. 

Phần không gian sân vườn phải được thiết kế nổi bật và đặc biệt lung linh vào buổi tối giúp thu hút khách hàng và người đi đường vào buổi tối. Phần không gian phía ngoài sẽ được thiết kế theo hướng mở để tạo cảm giác thân thiện và mời gọi cho khách hàng phía ngoài quán.

Quá trình làm việc

Giai đoạn khảo sát mặt bằng

Công đoạn khảo sát mặt băng vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới toàn bộ thiết kế lẫn giai đoạn thi công. Chỉ cần một sai sót trong quá trình khảo sát mặt bằng sẽ dẫn tới sai sót trong thiết kế và thậm chí sai lầm trong quá trình thi công.Bên cạnh việc khảo sát mặt bằng, Nhân viên của Aeros sẽ cùng làm việc với chủ đầu tư nhằm hiểu về định hướng và những mong muốn của chủ đầu tư nhằm đưa ra ý tưởng thiết kế phù hợp và tối ưu nhất.

hiện trạng trước thi công quán cafe nhỏ của anh Lâm tại Biên Hòa

Mặt bằng của quán tiền thân là một quán ăn, phần mặt tiền quán khá thô sơ và cần được cải thiện. Mặt bằng kinh doanh khá nhỏ là một khó khăn vô cùng lớn cho mặt bằng. Tuy nhiên, điểm sáng của mặt bằng chính là có 2 mặt tiền và tọa lại tại đường lớn, cực kì phù hợp cho một thiết kke61 quán cafe không gian mở cùng sân vườn.

Thiết kế quán cafe nhỏ của anh Lâm tại Biên Hòa

Mặt bằng phía trong quán phần chính là sân vườn, chỉ có một khoảng là phòng khép kín. Mặt bằng phía trong cần được cải tạo lại để đảm bảo chất lượng của công trình. Hệ thống đường uống nước, hệ thống điễn cũng đã xuống cấp quá nhiều qua thời gian do đó cũng cần được bố trí và lắp đặt lại nhằm đảm bảo công năng cũng như sự an toàn khi sử dụng. Những phần lan can cũ có từ trước cũng cần loại bỏ nhằm đảm bảo không gian giúp thiết kế diễn ra dễ dàng.

Thiết kế quán cafe nhỏ của anh Lâm tại Biên Hòa

Qua quá trình làm việc cùng anh Lâm, đội ngũ Aeros đã lựa chọn lối thiết kế xanh và không gian mở ở phía ngoài và không gian máy lạnh tại phía trong. Mời quý khách hàng cùng xem qua chi tiết thiết kế quán cafe nhỏ do Aeros thiết kế và thi công trọn gói.

Thiết kế quán cafe nhỏ của anh Lâm tại Biên Hòa

Không gian phía trong quán được thiết kế làm khu vực order nước uống cũng như phục vụ máy lạnh. Tuy nhiên, không gian phía trong được thiết kế vô cùng đơn giản và không có quá nhiều dự đầu tư về nội thất. Ngược lại, không gian phía ngoài là không gian chính của quán. Tại phía không gian ngoài, ta dễ dàng nhận ra không gian xanh vô cùng tươi mát cùng những bộ bàn ghế được thiết kế cực kì  thoải mái và gọn gàng mang tới không gian vô cùng thoải mái. 

Cây xanh được bố trí một cách hợp lý và xen kẽ từng khu vực giúp đáp ửng không gian xanh của thiết kế cũng như tạo sự ngăn cách và riêng tư cho khách hàng.Ngoài chậu cây, Những bồn cây và các loại cây leo cũng được sử dụng để có thể đem lại sự tươi mát tuyệt đối cho không gian. 

Bàn ghế trong quán có sự đa dạng phù hợp với nhu cầu của khách hàng từ những khách hàng không ngồi lại lâu cho tới những vị khách có ý định nán lại quán lâu dài và cần những bộ bàn ghế mang tới sự thoải mái.

Thiết kế quán cafe nhỏ của anh Lâm tại Biên Hòa

Bên cạnh mảng tường được phủ bằng cây xanh, những không gian xanh cũng được trang trí bằng những hình vẽ phù hợp với đặc thù quán cafe giúp mang tới điểm nhấn cho quán cũng như thể hiện nét hiện đại trong thiết kế.

S4 là một thiếu sót nếu không nhắc tới hệ thống đèn treo của quán. Để đáp lại mong muốn và định hướng của chủ đầu tư, Aeros đã sử dụng kết hợp đèn treo bóng tròn cùng hệ thống dây đèn led nhằm mang tới sự lung linh trong thiết kế cũng như giúp quán nổi bật hơn vào buổi tối. Khi bước vào quán đặc biệt vào buổi tối, khách hàng sẽ bị thu hút và tạo ấn tượng bởi hệ thống đèn treo vô cùng đặc biệt của quán.

Để được tư vấn thêm về thiết kế quán cafe cũng như những hạng mục thiết kế và thi công nội thất liên quan, mời quý khách hàng liên hệ với Aeros qua thông tin liên lạc được đính kèm ngay cuối bài viết.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AEROS

Website: https://xuongmocgocongnghiep.com

Hotline: 0901 806 999

Email : info@aeros.vn

487